BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3142 | Date: 11-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

હર હાલતમાં સુખી જે રહી શકે, દુઃખ એને ક્યાંથી સ્પર્શી શકે

  No Audio

Har Halatama Je Sukhi Rahe Shake,Dukh Ene Kyathi Sparshi Shake

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1991-04-11 1991-04-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14131 હર હાલતમાં સુખી જે રહી શકે, દુઃખ એને ક્યાંથી સ્પર્શી શકે હર હાલતમાં સુખી જે રહી શકે, દુઃખ એને ક્યાંથી સ્પર્શી શકે
નજરે નજરે તો પ્રભુને નીરખે, માયા એને તો ક્યાંથી સતાવી શકે
જેની નજરમાં જ્યાં બીજું કોઈ નથી, વેર એને હૈયે ક્યાંથી જાગી શકે
જેનું હૈયું પ્રેમમાં રસતરબોળ રહે, પ્રેમ વિના બીજું એ ક્યાંથી દઈ શકે
જેના શબ્દે શબ્દે તો પ્રભુ રમે, પ્રભુ વિના ના બીજું એ કાંઈ રટે
જેના રોમેરોમ પ્રભુના આનંદે ઝૂલે, બીજા આનંદ એને તો ક્યાંથી ગમે
જેના હૈયે તો સદા શાંતિ વસે, ત્યાં શાંતિ વિના બીજું ક્યાંથી મળે
જેનું મન હર નામમાં પ્રભુ જુએ, એને નામમાં તો ભેદ ક્યાંથી રહે
જેની ધડકને ધડકને પ્રભુના તાલ મળે, એને જગસંગીત તો ક્યાંથી પ્હોંચે
જેનાં નયનો પ્રભુ ભાવે ત ભીનાં રહે, બીજા ભાવો એને તો ક્યાંથી આકર્ષે
Gujarati Bhajan no. 3142 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હર હાલતમાં સુખી જે રહી શકે, દુઃખ એને ક્યાંથી સ્પર્શી શકે
નજરે નજરે તો પ્રભુને નીરખે, માયા એને તો ક્યાંથી સતાવી શકે
જેની નજરમાં જ્યાં બીજું કોઈ નથી, વેર એને હૈયે ક્યાંથી જાગી શકે
જેનું હૈયું પ્રેમમાં રસતરબોળ રહે, પ્રેમ વિના બીજું એ ક્યાંથી દઈ શકે
જેના શબ્દે શબ્દે તો પ્રભુ રમે, પ્રભુ વિના ના બીજું એ કાંઈ રટે
જેના રોમેરોમ પ્રભુના આનંદે ઝૂલે, બીજા આનંદ એને તો ક્યાંથી ગમે
જેના હૈયે તો સદા શાંતિ વસે, ત્યાં શાંતિ વિના બીજું ક્યાંથી મળે
જેનું મન હર નામમાં પ્રભુ જુએ, એને નામમાં તો ભેદ ક્યાંથી રહે
જેની ધડકને ધડકને પ્રભુના તાલ મળે, એને જગસંગીત તો ક્યાંથી પ્હોંચે
જેનાં નયનો પ્રભુ ભાવે ત ભીનાં રહે, બીજા ભાવો એને તો ક્યાંથી આકર્ષે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hara hālatamāṁ sukhī jē rahī śakē, duḥkha ēnē kyāṁthī sparśī śakē
najarē najarē tō prabhunē nīrakhē, māyā ēnē tō kyāṁthī satāvī śakē
jēnī najaramāṁ jyāṁ bījuṁ kōī nathī, vēra ēnē haiyē kyāṁthī jāgī śakē
jēnuṁ haiyuṁ prēmamāṁ rasatarabōla rahē, prēma vinā bījuṁ ē kyāṁthī daī śakē
jēnā śabdē śabdē tō prabhu ramē, prabhu vinā nā bījuṁ ē kāṁī raṭē
jēnā rōmērōma prabhunā ānaṁdē jhūlē, bījā ānaṁda ēnē tō kyāṁthī gamē
jēnā haiyē tō sadā śāṁti vasē, tyāṁ śāṁti vinā bījuṁ kyāṁthī malē
jēnuṁ mana hara nāmamāṁ prabhu juē, ēnē nāmamāṁ tō bhēda kyāṁthī rahē
jēnī dhaḍakanē dhaḍakanē prabhunā tāla malē, ēnē jagasaṁgīta tō kyāṁthī phōṁcē
jēnāṁ nayanō prabhu bhāvē ta bhīnāṁ rahē, bījā bhāvō ēnē tō kyāṁthī ākarṣē




First...31413142314331443145...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall