BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3152 | Date: 15-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે પાપનો સંચય ભી ખોટો, ના પુણ્યનો સંચય ભી સાચો

  No Audio

Che Paapno Sanchay Bhi Khoto, Na Punyano Sanchay Bhi Saacho

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-04-15 1991-04-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14141 છે પાપનો સંચય ભી ખોટો, ના પુણ્યનો સંચય ભી સાચો છે પાપનો સંચય ભી ખોટો, ના પુણ્યનો સંચય ભી સાચો
છે સંચય જગમાં, બંનેનો તો, મુક્તિની વચ્ચે આવનારો
અલગતા તો અલગ રાખશે, જુદાઈ ના તોડી એ તો શકશે
મિટાવીશ ના જ્યાં જાત તું તારી, એક્તા ના તું સાધી શકશે
રાખીશ ફરતું મન તારું, છે એ ખોટું મન રાખીશ માયામાં સ્થિર, ના છે એ સાચું
સ્થિર પ્રભુમાં રાખ્યા વિના એને, નડતર એ તો કરવાનું
દેખાય છે બધું, નથી કાંઈ સાચું, નથી દેખાતું, નથી કાંઈ બધું એ ખોટું
ના તન તારું સાચું, ના મન સાચું, પ્રભુ વિના નથી બીજું કાંઈ સાચું
ના ક્રોધ સાચો, ના આવેગ સાચા, પ્રભુ ના મેળવી દે જે, બધું એ ખોટું
બુદ્ધિ સાચી ને બુદ્ધિ ખોટી, પ્હોંચાડે પ્રભુને દ્વારે જ્યાં, ત્યારે એ સાચી
Gujarati Bhajan no. 3152 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે પાપનો સંચય ભી ખોટો, ના પુણ્યનો સંચય ભી સાચો
છે સંચય જગમાં, બંનેનો તો, મુક્તિની વચ્ચે આવનારો
અલગતા તો અલગ રાખશે, જુદાઈ ના તોડી એ તો શકશે
મિટાવીશ ના જ્યાં જાત તું તારી, એક્તા ના તું સાધી શકશે
રાખીશ ફરતું મન તારું, છે એ ખોટું મન રાખીશ માયામાં સ્થિર, ના છે એ સાચું
સ્થિર પ્રભુમાં રાખ્યા વિના એને, નડતર એ તો કરવાનું
દેખાય છે બધું, નથી કાંઈ સાચું, નથી દેખાતું, નથી કાંઈ બધું એ ખોટું
ના તન તારું સાચું, ના મન સાચું, પ્રભુ વિના નથી બીજું કાંઈ સાચું
ના ક્રોધ સાચો, ના આવેગ સાચા, પ્રભુ ના મેળવી દે જે, બધું એ ખોટું
બુદ્ધિ સાચી ને બુદ્ધિ ખોટી, પ્હોંચાડે પ્રભુને દ્વારે જ્યાં, ત્યારે એ સાચી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē pāpanō saṁcaya bhī khōṭō, nā puṇyanō saṁcaya bhī sācō
chē saṁcaya jagamāṁ, baṁnēnō tō, muktinī vaccē āvanārō
alagatā tō alaga rākhaśē, judāī nā tōḍī ē tō śakaśē
miṭāvīśa nā jyāṁ jāta tuṁ tārī, ēktā nā tuṁ sādhī śakaśē
rākhīśa pharatuṁ mana tāruṁ, chē ē khōṭuṁ mana rākhīśa māyāmāṁ sthira, nā chē ē sācuṁ
sthira prabhumāṁ rākhyā vinā ēnē, naḍatara ē tō karavānuṁ
dēkhāya chē badhuṁ, nathī kāṁī sācuṁ, nathī dēkhātuṁ, nathī kāṁī badhuṁ ē khōṭuṁ
nā tana tāruṁ sācuṁ, nā mana sācuṁ, prabhu vinā nathī bījuṁ kāṁī sācuṁ
nā krōdha sācō, nā āvēga sācā, prabhu nā mēlavī dē jē, badhuṁ ē khōṭuṁ
buddhi sācī nē buddhi khōṭī, phōṁcāḍē prabhunē dvārē jyāṁ, tyārē ē sācī




First...31513152315331543155...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall