BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3158 | Date: 18-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

તને આવડયું નહિ, તું શીખ્યો નહિ, દોષ એમાં અન્યનો તું કાઢતો નહિ

  No Audio

Tane Aavadyu Nahi, Tu Sikhyo Nahi Dosh Ema Anyano Tu Kaadhato Nahi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-04-18 1991-04-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14147 તને આવડયું નહિ, તું શીખ્યો નહિ, દોષ એમાં અન્યનો તું કાઢતો નહિ તને આવડયું નહિ, તું શીખ્યો નહિ, દોષ એમાં અન્યનો તું કાઢતો નહિ
જોઈતું હતું તો તારે, કરવી પડશે મહેનત તારે, આ તું ચૂક્તો નહિ
ફરતું ને ફરતું રાખ્યું ચિતડું તેં, કરી નડતર ઇચ્છાની ઊભી તો તેં
આળસને ઉત્તેજન દીધું તો તેં, મહેનત તો ના લીધી તો તેં
ખોટી ગણતરીમાં રાચ્યો જ્યાં તું, પારખ્યો ના સમયને તો તેં
સહનશક્તિ તારામાં નથી, કોઈનું ચલાવી તું શક્તો નથી
તારી વૃત્તિનો ભોગ તું બનતો રહ્યો, કાબૂ તારો તારા પર તો નથી
સાચું તું સમજ્યો નથી, સમજવાની કોશિશ તો તેં કરી નથી
કોઈનો તું બની શક્યો નથી, કોઈને પોતાના બનાવી શક્તો નથી
સ્વાર્થ તું તો છોડી શક્તો નથી, હૈયેથી અપેક્ષા તો છૂટતી નથી
Gujarati Bhajan no. 3158 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તને આવડયું નહિ, તું શીખ્યો નહિ, દોષ એમાં અન્યનો તું કાઢતો નહિ
જોઈતું હતું તો તારે, કરવી પડશે મહેનત તારે, આ તું ચૂક્તો નહિ
ફરતું ને ફરતું રાખ્યું ચિતડું તેં, કરી નડતર ઇચ્છાની ઊભી તો તેં
આળસને ઉત્તેજન દીધું તો તેં, મહેનત તો ના લીધી તો તેં
ખોટી ગણતરીમાં રાચ્યો જ્યાં તું, પારખ્યો ના સમયને તો તેં
સહનશક્તિ તારામાં નથી, કોઈનું ચલાવી તું શક્તો નથી
તારી વૃત્તિનો ભોગ તું બનતો રહ્યો, કાબૂ તારો તારા પર તો નથી
સાચું તું સમજ્યો નથી, સમજવાની કોશિશ તો તેં કરી નથી
કોઈનો તું બની શક્યો નથી, કોઈને પોતાના બનાવી શક્તો નથી
સ્વાર્થ તું તો છોડી શક્તો નથી, હૈયેથી અપેક્ષા તો છૂટતી નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tanē āvaḍayuṁ nahi, tuṁ śīkhyō nahi, dōṣa ēmāṁ anyanō tuṁ kāḍhatō nahi
jōītuṁ hatuṁ tō tārē, karavī paḍaśē mahēnata tārē, ā tuṁ cūktō nahi
pharatuṁ nē pharatuṁ rākhyuṁ citaḍuṁ tēṁ, karī naḍatara icchānī ūbhī tō tēṁ
ālasanē uttējana dīdhuṁ tō tēṁ, mahēnata tō nā līdhī tō tēṁ
khōṭī gaṇatarīmāṁ rācyō jyāṁ tuṁ, pārakhyō nā samayanē tō tēṁ
sahanaśakti tārāmāṁ nathī, kōīnuṁ calāvī tuṁ śaktō nathī
tārī vr̥ttinō bhōga tuṁ banatō rahyō, kābū tārō tārā para tō nathī
sācuṁ tuṁ samajyō nathī, samajavānī kōśiśa tō tēṁ karī nathī
kōīnō tuṁ banī śakyō nathī, kōīnē pōtānā banāvī śaktō nathī
svārtha tuṁ tō chōḍī śaktō nathī, haiyēthī apēkṣā tō chūṭatī nathī
First...31563157315831593160...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall