BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3164 | Date: 22-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવનનું આ તો કડવું સત્ય જ છે, કહેવું સહેલું છે, કરવું તો અઘરું છે

  No Audio

Jeevannu Aa To Kadavu Satyaa Ja Che, Kahevu Sahelu Che, Karvu To Agharu Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-04-22 1991-04-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14153 જીવનનું આ તો કડવું સત્ય જ છે, કહેવું સહેલું છે, કરવું તો અઘરું છે જીવનનું આ તો કડવું સત્ય જ છે, કહેવું સહેલું છે, કરવું તો અઘરું છે
સત્ય જીવનમાં તો સહુને વ્હાલું છે, જીવનમાં આચરણ એનું તો અઘરું છે
ફરતા મનની સાથે ફરવું સહેલું છે, કરવું સ્થિર એને તો અઘરું છે
અહંનું જાગવું જીવનમાં તો સહેલું છે, છૂટવું અહંનું જીવનમાં તો અઘરું છે
શ્રદ્ધા જીવનમાં તો જાગવી સહેલી છે, ટકાવવી એને જીવનમાં તો અઘરી છે
કરવાં કર્મો જીવનમાં તો સહેલું છે, રહેવું અલિપ્ત એનાથી એ તો અઘરું છે
વેર જાગવું જીવનમાં એ તો સહેલું છે, ભૂલવું જીવનમાં તો વેરને, એ તો અઘરું છે
મળવા સાથીદારો જીવનમાં એ તો સહેલું છે, ટકવા સાથીદારો જીવનમાં, એ તો અઘરું છે
પ્રેમ કરવો જીવનમાં એ તો સહેલું છે, ટકવો પ્રેમ તો જીવનમાં એ તો અઘરું છે
કરવી ભક્તિ જીવનમાં એ તો સહેલું છે, કરવું સહન ભક્તિ કાજે એ તો અઘરું છે
Gujarati Bhajan no. 3164 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવનનું આ તો કડવું સત્ય જ છે, કહેવું સહેલું છે, કરવું તો અઘરું છે
સત્ય જીવનમાં તો સહુને વ્હાલું છે, જીવનમાં આચરણ એનું તો અઘરું છે
ફરતા મનની સાથે ફરવું સહેલું છે, કરવું સ્થિર એને તો અઘરું છે
અહંનું જાગવું જીવનમાં તો સહેલું છે, છૂટવું અહંનું જીવનમાં તો અઘરું છે
શ્રદ્ધા જીવનમાં તો જાગવી સહેલી છે, ટકાવવી એને જીવનમાં તો અઘરી છે
કરવાં કર્મો જીવનમાં તો સહેલું છે, રહેવું અલિપ્ત એનાથી એ તો અઘરું છે
વેર જાગવું જીવનમાં એ તો સહેલું છે, ભૂલવું જીવનમાં તો વેરને, એ તો અઘરું છે
મળવા સાથીદારો જીવનમાં એ તો સહેલું છે, ટકવા સાથીદારો જીવનમાં, એ તો અઘરું છે
પ્રેમ કરવો જીવનમાં એ તો સહેલું છે, ટકવો પ્રેમ તો જીવનમાં એ તો અઘરું છે
કરવી ભક્તિ જીવનમાં એ તો સહેલું છે, કરવું સહન ભક્તિ કાજે એ તો અઘરું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivananum a to kadavum satya j chhe, kahevu sahelu chhe, karvu to agharum che
satya jivanamam to sahune vhalum chhe, jivanamam aacharan enu to agharum che
pharata manani saathe pharvu sahelu chhe, karvu sthelum chavira ene to
aghelumanumhe to aghelumanum ahannum jivanamam to agharum che
shraddha jivanamam to jagavi saheli chhe, takavavi ene jivanamam to aghari che
karavam karmo jivanamam to sahelu chhe, rahevu alipta enathi e to agharum che
ver jagavane to agharum che ver jagavane to agharum che ver jagavum jivanamum chhe, bhelum chhe, bhulavum
chiv sathidaro jivanamam e to sahelu chhe, takava sathidaro jivanamam, e to agharum che
prem karvo jivanamam e to sahelu chhe, takavo prem to jivanamam e to agharum che
karvi bhakti jivanamam e to sahelu chhe, karvu sahan bhakti kaaje e to agharum che




First...31613162316331643165...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall