BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3172 | Date: 27-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રભુ, હું તો એક તારું રે, બોલતું ને ચાલતું પૂતળું છું

  No Audio

Prabhu, Hu To Ek Taaru Re, Bolatu Ne Chaaltu Putalu Chu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-04-27 1991-04-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14161 પ્રભુ, હું તો એક તારું રે, બોલતું ને ચાલતું પૂતળું છું પ્રભુ, હું તો એક તારું રે, બોલતું ને ચાલતું પૂતળું છું
તારા નચાવ્યા નાચમાં રે, હું તો નાચતું ને નાચતું આવ્યું છું - રે
તારા દીધેલા શ્વાસો રે પ્રભુ, જગમાં હું તો લેતો આવ્યો છું - રે
મૂકી છે ચાવી તેં તો મુજમાં, અજાણ એનાથી હું તો રહેતો આવ્યો છું - રે
નાચ નાચી, શ્વાસો કરીને પૂરાં, હું તો ખતમ થઈ જવાનો છું - રે
મળી ના ચાવી કર્તા મુજને સમજી, નાચતો હું તો રહ્યો છું - રે
જાઉં જ્યાં થાકી, યાદ આવે તારી, માયામાં એ તો ભુલતો રહ્યો છું - રે
અનુભવ ભી કરું, તોયે બ્હેકી ઊઠું, સમજની તો સમજ વિહોણું છું - રે
સમજું ના લાભ સાચો, ધંધો ખોટનો, હું તો કરતો ને કરતો રહ્યો છું - રે
તારી ઇચ્છા વિના કાંઈ ના બને, તોયે ઇચ્છા હું તો કરતો રહ્યો છું - રે
Gujarati Bhajan no. 3172 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રભુ, હું તો એક તારું રે, બોલતું ને ચાલતું પૂતળું છું
તારા નચાવ્યા નાચમાં રે, હું તો નાચતું ને નાચતું આવ્યું છું - રે
તારા દીધેલા શ્વાસો રે પ્રભુ, જગમાં હું તો લેતો આવ્યો છું - રે
મૂકી છે ચાવી તેં તો મુજમાં, અજાણ એનાથી હું તો રહેતો આવ્યો છું - રે
નાચ નાચી, શ્વાસો કરીને પૂરાં, હું તો ખતમ થઈ જવાનો છું - રે
મળી ના ચાવી કર્તા મુજને સમજી, નાચતો હું તો રહ્યો છું - રે
જાઉં જ્યાં થાકી, યાદ આવે તારી, માયામાં એ તો ભુલતો રહ્યો છું - રે
અનુભવ ભી કરું, તોયે બ્હેકી ઊઠું, સમજની તો સમજ વિહોણું છું - રે
સમજું ના લાભ સાચો, ધંધો ખોટનો, હું તો કરતો ને કરતો રહ્યો છું - રે
તારી ઇચ્છા વિના કાંઈ ના બને, તોયે ઇચ્છા હું તો કરતો રહ્યો છું - રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
prabhu, hu to ek taaru re, bolatum ne chalatu putalum chu
taara nachavya nachamam re, hu to nachatum ne nachatum avyum chu - re
taara didhela shvaso re prabhu, jag maa hu to leto aavyo chu - re
muki che chavi te to mujamam, aaj na enathi hu to raheto aavyo chu - re
nacha nachi, shvaso kari ne puram, hu to khatama thai javano chu - re
mali na chavi karta mujh ne samaji, nachato hu to rahyo chu - re
jau jya thaki, yaad aave tari, maya maa e to bhulato rahyo chu - re
anubhava bhi karum, toye bheki uthum, samajani to samaja vihonum chu - re
samajum na labha sacho, dhandho khotano, hu to karto ne karto rahyo chu - re
taari ichchha veena kai na bane, toye ichchha hu to karto rahyo chu - re




First...31713172317331743175...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall