BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3173 | Date: 27-Apr-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહેવા ચાહ્યું તને તો ઘણું, ના કાંઈ તો કહેવાય છે

  No Audio

Kheva Chahyu Tane To Ghanu, Na Kaai To Kehevay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-04-27 1991-04-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14162 કહેવા ચાહ્યું તને તો ઘણું, ના કાંઈ તો કહેવાય છે કહેવા ચાહ્યું તને તો ઘણું, ના કાંઈ તો કહેવાય છે
રહેવું હતું ચૂપ તો મારે, ત્યાં તો બધું કહેવાઈ જાય છે
સમજાતું નથી રે જીવનમાં, આવું તો કેમ થઈ જાય છે
જોવા હતા તો જેને રે જીવનમાં, ના એ તો દેખાય છે
નથી જોવી તો જેને, એ તો જીવનમાં સામે આવી જાય છે
લઈ લેખિની લખવા બેસું, ના ત્યારે તો કાંઈ લખાય છે
કરું જ્યાં બંધ લેખિની, ત્યાં લખવાનું શરૂ થઈ જાય છે
ભુલવું હતું તો ભાન મારે, ના ભાન મારું તો ભુલાય છે
બેઠો સામે તારી પાસે રે પ્રભુ, ભાન મારું ત્યાં ખોવાઈ જાય છે
છોડી વિચારો જગના, બેસું કરવા વિચારો તારા, ના એ તો થાય છે
વિચારો તો માયાના, ત્યારે તો, ધસમસતા ધસી આવી જાય છે
ધરવા બેસું ધ્યાન જ્યાં પ્રભુનું, ના ધ્યાન એનું તો થાય છે
ધરું ના ધ્યાન માયાનું, તો પણ મન માયામાં પરોવાઈ જાય છે
Gujarati Bhajan no. 3173 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહેવા ચાહ્યું તને તો ઘણું, ના કાંઈ તો કહેવાય છે
રહેવું હતું ચૂપ તો મારે, ત્યાં તો બધું કહેવાઈ જાય છે
સમજાતું નથી રે જીવનમાં, આવું તો કેમ થઈ જાય છે
જોવા હતા તો જેને રે જીવનમાં, ના એ તો દેખાય છે
નથી જોવી તો જેને, એ તો જીવનમાં સામે આવી જાય છે
લઈ લેખિની લખવા બેસું, ના ત્યારે તો કાંઈ લખાય છે
કરું જ્યાં બંધ લેખિની, ત્યાં લખવાનું શરૂ થઈ જાય છે
ભુલવું હતું તો ભાન મારે, ના ભાન મારું તો ભુલાય છે
બેઠો સામે તારી પાસે રે પ્રભુ, ભાન મારું ત્યાં ખોવાઈ જાય છે
છોડી વિચારો જગના, બેસું કરવા વિચારો તારા, ના એ તો થાય છે
વિચારો તો માયાના, ત્યારે તો, ધસમસતા ધસી આવી જાય છે
ધરવા બેસું ધ્યાન જ્યાં પ્રભુનું, ના ધ્યાન એનું તો થાય છે
ધરું ના ધ્યાન માયાનું, તો પણ મન માયામાં પરોવાઈ જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kahēvā cāhyuṁ tanē tō ghaṇuṁ, nā kāṁī tō kahēvāya chē
rahēvuṁ hatuṁ cūpa tō mārē, tyāṁ tō badhuṁ kahēvāī jāya chē
samajātuṁ nathī rē jīvanamāṁ, āvuṁ tō kēma thaī jāya chē
jōvā hatā tō jēnē rē jīvanamāṁ, nā ē tō dēkhāya chē
nathī jōvī tō jēnē, ē tō jīvanamāṁ sāmē āvī jāya chē
laī lēkhinī lakhavā bēsuṁ, nā tyārē tō kāṁī lakhāya chē
karuṁ jyāṁ baṁdha lēkhinī, tyāṁ lakhavānuṁ śarū thaī jāya chē
bhulavuṁ hatuṁ tō bhāna mārē, nā bhāna māruṁ tō bhulāya chē
bēṭhō sāmē tārī pāsē rē prabhu, bhāna māruṁ tyāṁ khōvāī jāya chē
chōḍī vicārō jaganā, bēsuṁ karavā vicārō tārā, nā ē tō thāya chē
vicārō tō māyānā, tyārē tō, dhasamasatā dhasī āvī jāya chē
dharavā bēsuṁ dhyāna jyāṁ prabhunuṁ, nā dhyāna ēnuṁ tō thāya chē
dharuṁ nā dhyāna māyānuṁ, tō paṇa mana māyāmāṁ parōvāī jāya chē
First...31713172317331743175...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall