Hymn No. 3181 | Date: 03-May-1991
|
|
Text Size |
 |
 |
1991-05-03
1991-05-03
1991-05-03
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14170
જિંદગીમાં કોઈ ને કોઈ મળતું રહે છે, ના કાયમ કોઈ મળતાં રહે છે
જિંદગીમાં કોઈ ને કોઈ મળતું રહે છે, ના કાયમ કોઈ મળતાં રહે છે કાયમ ના કોઈ તો સાથે રહે છે, છૂટાં ને છૂટાં પડતાં તો રહે છે નથી કાયમના દુશ્મન તો કોઈ જગમાં, દુશ્મનાવટ તો થાતી રહે છે છે સહુની તો પાસે ને પાસે ને સાથે ને સાથે, અજ્ઞાન સહુ એનાથી રહ્યા છે મળ્યા આજે, મળે પાછા ક્યારે, ના કોઈ એ તો કહી શકે છે સમજાતું નથી કે જગમાં સહુ તો સહુને શાને મળતાં તો રહે છે પ્રેમ, વેર કે સંબંધ, જગમાં મળ્યા વિના ના એ તો ઉદ્ભવે છે છે સહુની પાસે ને પાસે, ને સાથે ને સાથે, અજ્ઞાન સહુ એનાથી રહ્યા છે કદી રહ્યા સાથે, કદી પડયા છૂટા, તાંતણા બંધાતાં ને તૂટતાં રહે છે અગર મળતાં રહે તાંતણા જે જીવનાં, સાથે ને સાથે એ તો રહે છે એવા તાંતણાની યાદોની તો ફોરમ, તો અમર ફોરે છે છે સહુની પાસે ને પાસે, ને સાથે ને સાથે, અજ્ઞાન સહુ એ એનાથી રહે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
જિંદગીમાં કોઈ ને કોઈ મળતું રહે છે, ના કાયમ કોઈ મળતાં રહે છે કાયમ ના કોઈ તો સાથે રહે છે, છૂટાં ને છૂટાં પડતાં તો રહે છે નથી કાયમના દુશ્મન તો કોઈ જગમાં, દુશ્મનાવટ તો થાતી રહે છે છે સહુની તો પાસે ને પાસે ને સાથે ને સાથે, અજ્ઞાન સહુ એનાથી રહ્યા છે મળ્યા આજે, મળે પાછા ક્યારે, ના કોઈ એ તો કહી શકે છે સમજાતું નથી કે જગમાં સહુ તો સહુને શાને મળતાં તો રહે છે પ્રેમ, વેર કે સંબંધ, જગમાં મળ્યા વિના ના એ તો ઉદ્ભવે છે છે સહુની પાસે ને પાસે, ને સાથે ને સાથે, અજ્ઞાન સહુ એનાથી રહ્યા છે કદી રહ્યા સાથે, કદી પડયા છૂટા, તાંતણા બંધાતાં ને તૂટતાં રહે છે અગર મળતાં રહે તાંતણા જે જીવનાં, સાથે ને સાથે એ તો રહે છે એવા તાંતણાની યાદોની તો ફોરમ, તો અમર ફોરે છે છે સહુની પાસે ને પાસે, ને સાથે ને સાથે, અજ્ઞાન સહુ એ એનાથી રહે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
jindagimam koi ne koi malatum rahe chhe, na kayam koi malta rahe che
kayam na koi to saathe rahe chhe, chhutam ne chhutam padataa to rahe che
nathi kayamana dushmana to koi jagamam, dushmanavata to thati rahe
chhease ne sathe, ajnan sahu enathi rahya che
malya aje, male pachha kyare, na koi e to kahi shake che
samajatum nathi ke jag maa sahu to sahune shaane malta to rahe che
prema, ver ke sambandha, jag maa malya sah veena na e to
udbhuni paase che ne pase, ne saathe ne sathe, ajnan sahu enathi rahya che
kadi rahya sathe, kadi padaya chhuta, tantana bandhatam ne tutatam rahe che
agara malta rahe tantana je jivanam, saathe ne saathe e to rahe che
eva tantanani yadoni to phorama, to amara phore che
che sahuni paase ne pase, ne saathe ne sathe, ajnan sahu e enathi rahe che
|