BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3209 | Date: 22-May-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

તૈયાર રહો, તૈયાર રહો, જીવનમાં હરઘડી તો તૈયાર રહો

  No Audio

Taiyaar Raho, Taiyaar Raho , Jeevanma Harghadi To Taiyaar Raho

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1991-05-22 1991-05-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14198 તૈયાર રહો, તૈયાર રહો, જીવનમાં હરઘડી તો તૈયાર રહો તૈયાર રહો, તૈયાર રહો, જીવનમાં હરઘડી તો તૈયાર રહો
સારા માઠા, આવે પ્રસંગો જીવનમાં, હરઘડી તો તૈયાર રહો
કહીને ન આવે પ્રસંગો, હર પ્રસંગ માટે, હરઘડી તો તૈયાર રહો
કદી પ્રસંગનો ખ્યાલ આવે, કદી આવે ઓચિંતા, હરઘડી તો તૈયાર રહો
પડશો ના અચરજમાં, ઝડપાશો ના સૂતા, હરઘડી તો તૈયાર રહો
હરપળ તો છે ચકાસણીની, ઊણા ના એમાં ઊતરો, હરઘડી તો તૈયાર રહો
સજાગતા તો છે મંત્ર મોટો, જીવનમાં એને અપનાવો, હરઘડી તો તૈયાર રહો
છે આવશ્યક્તા જીવનમાં હર અંગમાં એની, હરઘડી તો તૈયાર રહો
મહેંકી ઉઠે હર પાસાં જીવનમાં, સ્પર્શે મંત્ર જેને, હરઘડી તો તૈયાર રહો
પ્રભુ આગમન કાજે સંયમ જીવનમાં સાધ્યો, હરઘડી તો તૈયાર રહો
Gujarati Bhajan no. 3209 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તૈયાર રહો, તૈયાર રહો, જીવનમાં હરઘડી તો તૈયાર રહો
સારા માઠા, આવે પ્રસંગો જીવનમાં, હરઘડી તો તૈયાર રહો
કહીને ન આવે પ્રસંગો, હર પ્રસંગ માટે, હરઘડી તો તૈયાર રહો
કદી પ્રસંગનો ખ્યાલ આવે, કદી આવે ઓચિંતા, હરઘડી તો તૈયાર રહો
પડશો ના અચરજમાં, ઝડપાશો ના સૂતા, હરઘડી તો તૈયાર રહો
હરપળ તો છે ચકાસણીની, ઊણા ના એમાં ઊતરો, હરઘડી તો તૈયાર રહો
સજાગતા તો છે મંત્ર મોટો, જીવનમાં એને અપનાવો, હરઘડી તો તૈયાર રહો
છે આવશ્યક્તા જીવનમાં હર અંગમાં એની, હરઘડી તો તૈયાર રહો
મહેંકી ઉઠે હર પાસાં જીવનમાં, સ્પર્શે મંત્ર જેને, હરઘડી તો તૈયાર રહો
પ્રભુ આગમન કાજે સંયમ જીવનમાં સાધ્યો, હરઘડી તો તૈયાર રહો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taiyāra rahō, taiyāra rahō, jīvanamāṁ haraghaḍī tō taiyāra rahō
sārā māṭhā, āvē prasaṁgō jīvanamāṁ, haraghaḍī tō taiyāra rahō
kahīnē na āvē prasaṁgō, hara prasaṁga māṭē, haraghaḍī tō taiyāra rahō
kadī prasaṁganō khyāla āvē, kadī āvē ōciṁtā, haraghaḍī tō taiyāra rahō
paḍaśō nā acarajamāṁ, jhaḍapāśō nā sūtā, haraghaḍī tō taiyāra rahō
harapala tō chē cakāsaṇīnī, ūṇā nā ēmāṁ ūtarō, haraghaḍī tō taiyāra rahō
sajāgatā tō chē maṁtra mōṭō, jīvanamāṁ ēnē apanāvō, haraghaḍī tō taiyāra rahō
chē āvaśyaktā jīvanamāṁ hara aṁgamāṁ ēnī, haraghaḍī tō taiyāra rahō
mahēṁkī uṭhē hara pāsāṁ jīvanamāṁ, sparśē maṁtra jēnē, haraghaḍī tō taiyāra rahō
prabhu āgamana kājē saṁyama jīvanamāṁ sādhyō, haraghaḍī tō taiyāra rahō
First...32063207320832093210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall