BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3217 | Date: 27-May-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોણ ગયું અંતરમાં આવી, ખૂબ ગયું એને તો હચમચાવી

  No Audio

Kon Gayu Antarma Aavi, Khub Gayu Ene To Hachmachavi

સદગુરુ મહારાજ (Sadguru Maharaj)


1991-05-27 1991-05-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14206 કોણ ગયું અંતરમાં આવી, ખૂબ ગયું એને તો હચમચાવી કોણ ગયું અંતરમાં આવી, ખૂબ ગયું એને તો હચમચાવી
દિવાસ્વપ્ન બધાં દીધાં તોડી, વાસ્તવિક્તાની ભૂમિ દીધી બતાવી
હતા શું એ તો સદ્ગુરુ મારા, કે હતું સૂચન પ્રભુનું એના દ્વારા
રાખી સદા નજરમાં મને તો, રહ્યા કરતા જાગૃત સદા સવેળા
રોકી રાખ્યો પગલાં ખોટાં ભરતા, પ્રેમપીયુષ રહ્યા સદા પાતા - હતા શું...
રહ્યા કરતા દૂર આળસ ને શંકા હૈયાના, રહ્યા સદા પથદર્શક મારા
પથરાતા રહ્યા જ્યાં મૂંઝવણના અંધારા, રહ્યા એ તો જ્ઞાનદીપક મારા - હતા શું...
મારી નબળાઈઓ પર નજર રાખી, કરવા દૂર રહ્યા સદા મથતા
અહંના છાંટા ના ચલાવી લીધા, અચૂક ઘા એના પર તો દીધા - હતા શું...
લક્ષ્ય ના નજરમાંથી હટવા દીધું, લક્ષ્ય તરફ રહ્યા તો દોરતા
સમય સમય પર રહ્યા એ દોરતા લક્ષ્ય પર, પ્હોંચ્યા વિના ના રહ્યા - હતા શું...
Gujarati Bhajan no. 3217 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોણ ગયું અંતરમાં આવી, ખૂબ ગયું એને તો હચમચાવી
દિવાસ્વપ્ન બધાં દીધાં તોડી, વાસ્તવિક્તાની ભૂમિ દીધી બતાવી
હતા શું એ તો સદ્ગુરુ મારા, કે હતું સૂચન પ્રભુનું એના દ્વારા
રાખી સદા નજરમાં મને તો, રહ્યા કરતા જાગૃત સદા સવેળા
રોકી રાખ્યો પગલાં ખોટાં ભરતા, પ્રેમપીયુષ રહ્યા સદા પાતા - હતા શું...
રહ્યા કરતા દૂર આળસ ને શંકા હૈયાના, રહ્યા સદા પથદર્શક મારા
પથરાતા રહ્યા જ્યાં મૂંઝવણના અંધારા, રહ્યા એ તો જ્ઞાનદીપક મારા - હતા શું...
મારી નબળાઈઓ પર નજર રાખી, કરવા દૂર રહ્યા સદા મથતા
અહંના છાંટા ના ચલાવી લીધા, અચૂક ઘા એના પર તો દીધા - હતા શું...
લક્ષ્ય ના નજરમાંથી હટવા દીધું, લક્ષ્ય તરફ રહ્યા તો દોરતા
સમય સમય પર રહ્યા એ દોરતા લક્ષ્ય પર, પ્હોંચ્યા વિના ના રહ્યા - હતા શું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kona gayu antar maa avi, khub gayu ene to hachamachavi
divasvapna badham didha todi, vastaviktani bhumi didhi batavi
hata shu e to sadguru mara, ke hatu suchana prabhu nu ena dwaar
rakhi saad najaramagalam mane to, rahya s karta
jagrithara rahya saad pata - hata shu ...
rahya karta dur aalas ne shanka haiyana, rahya saad pathadarshaka maara
patharata rahya jya munjavanana andhara, rahya e to jnanadipaka maara - hata shu ...
maari nabalaio paar najar rakhi, karva dur
rahya chhanta na chalavi lidha, achuk gha ena paar to didha - hata shu ...
lakshya na najaramanthi hatava didhum, lakshya taraph rahya to dorata
samay samaya paar rahya e dorata lakshya para, phonchya veena na rahya - hata shu ...




First...32163217321832193220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall