BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3219 | Date: 29-May-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

હકીકત ને ધારણા જો જુદી રહે, મુસીબત ઊભી એ તો કરે

  No Audio

Hakeekt Ne Dharanaa Jo Judi Rahe, Musibat Ubhi E To Kare

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-05-29 1991-05-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14208 હકીકત ને ધારણા જો જુદી રહે, મુસીબત ઊભી એ તો કરે હકીકત ને ધારણા જો જુદી રહે, મુસીબત ઊભી એ તો કરે
મન હકીકત જો ના સ્વીકારી શકે, તકલીફ ઊભી એ તો કરે
ધારણા હકીકત જો ના બને, ક્યાંયના તો ત્યારે ના રહે
ધારણામાં ને ધારણામાં સમય વીતતો રહે, મૂંઝારો ઊભો એ તો કરે
હકીકત ને ધારણા જ્યાં જુદા પડતાં રહે, શક્તિ ત્યાં તો ખૂટતી રહે
ધારણાને હકીકતમાં બદલવા, શક્તિ પૂરી તો ખર્ચવી પડે
પ્રભુ તો છે હકીકત, જોજે ધારણામાં ને ધારણામાં એ ના રહે
યત્નોની ખર્ચીને મૂડી, જોજે ધારણા હકીકતમાં બદલાતી રહે
ધારણાને હકીકતમાં બદલવા, વિશ્વાસ હૈયે તો ભરવો રહે
પ્રભુ તો છે હકીકત, હોય ભલે એ ધારણા તારી, હકીકતમાં બદલવી રહે
Gujarati Bhajan no. 3219 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હકીકત ને ધારણા જો જુદી રહે, મુસીબત ઊભી એ તો કરે
મન હકીકત જો ના સ્વીકારી શકે, તકલીફ ઊભી એ તો કરે
ધારણા હકીકત જો ના બને, ક્યાંયના તો ત્યારે ના રહે
ધારણામાં ને ધારણામાં સમય વીતતો રહે, મૂંઝારો ઊભો એ તો કરે
હકીકત ને ધારણા જ્યાં જુદા પડતાં રહે, શક્તિ ત્યાં તો ખૂટતી રહે
ધારણાને હકીકતમાં બદલવા, શક્તિ પૂરી તો ખર્ચવી પડે
પ્રભુ તો છે હકીકત, જોજે ધારણામાં ને ધારણામાં એ ના રહે
યત્નોની ખર્ચીને મૂડી, જોજે ધારણા હકીકતમાં બદલાતી રહે
ધારણાને હકીકતમાં બદલવા, વિશ્વાસ હૈયે તો ભરવો રહે
પ્રભુ તો છે હકીકત, હોય ભલે એ ધારણા તારી, હકીકતમાં બદલવી રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hakikata ne dharana jo judi rahe, musibata ubhi e to kare
mann hakikata jo na swikari shake, takalipha ubhi e to kare
dharana hakikata jo na bane, kyanyana to tyare na rahe
dharanamam ne dharanamam samay vitato rahe, munjaro ubhi e to kare
hubho e jya juda padataa rahe, shakti tya to khutati rahe
dharanane hakikatamam badalava, shakti puri to kharchavi paade
prabhu to che hakikata, joje dharanamam ne dharanamam e na rahe
yatnoni kharchine badamudi, rahe yatnonia kharchine dhamudi, joje vasarana hakikata al raha,
rahe vasarana hakikatye, rahe vaza praaran hakikatye, joje vasarana
hakikata to che hakikata, hoy bhale e dharana tari, hakikatamam badalavi rahe




First...32163217321832193220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall