BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3220 | Date: 30-May-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

પહોંચાડે ના જે મંઝિલ પર, એ સાધના નથી, કાં સાધના પૂરી થઈ નથી

  No Audio

Pahonchade Ne Je Manjhil Par, E Sadhna Nathi, Kaa Sadhna Puri Thai Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-05-30 1991-05-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14209 પહોંચાડે ના જે મંઝિલ પર, એ સાધના નથી, કાં સાધના પૂરી થઈ નથી પહોંચાડે ના જે મંઝિલ પર, એ સાધના નથી, કાં સાધના પૂરી થઈ નથી
વેરનો અગ્નિ રહે જલતો જ્યાં હૈયે, ત્યાં પ્યાર નથી, ત્યાં પ્યાર નથી
નમ્ર બનવામાં નડતર ઊભું કરે, અહં વિના બીજું એ કાંઈ નથી, બીજું એ કાંઈ નથી
જે ભાન દે હૈયું પીગળાવી, કાં એમાં સત્ય હશે, કાં એ નાટક વિના બીજું કાંઈ નથી
હોય પાસે, તોય મેળવવા વધુ ઇચ્છા જાગે, લાલસા વિના બીજું એ કાંઈ નથી
રાતદિવસ કરે ચિંતા જગમાં સહુની, પ્રભુ વિના બીજું એ તો કાંઈ નથી
સહી નુકસાન, દઈ શકે જે બીજાને, ઉદાર દિલ વિના બીજું એ તો કાંઈ નથી
જોઈ ના ભૂલો અન્યની, અપનાવે જે બધાને, વિશાળતા વિના બીજું એ તો કાંઈ નથી
Gujarati Bhajan no. 3220 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પહોંચાડે ના જે મંઝિલ પર, એ સાધના નથી, કાં સાધના પૂરી થઈ નથી
વેરનો અગ્નિ રહે જલતો જ્યાં હૈયે, ત્યાં પ્યાર નથી, ત્યાં પ્યાર નથી
નમ્ર બનવામાં નડતર ઊભું કરે, અહં વિના બીજું એ કાંઈ નથી, બીજું એ કાંઈ નથી
જે ભાન દે હૈયું પીગળાવી, કાં એમાં સત્ય હશે, કાં એ નાટક વિના બીજું કાંઈ નથી
હોય પાસે, તોય મેળવવા વધુ ઇચ્છા જાગે, લાલસા વિના બીજું એ કાંઈ નથી
રાતદિવસ કરે ચિંતા જગમાં સહુની, પ્રભુ વિના બીજું એ તો કાંઈ નથી
સહી નુકસાન, દઈ શકે જે બીજાને, ઉદાર દિલ વિના બીજું એ તો કાંઈ નથી
જોઈ ના ભૂલો અન્યની, અપનાવે જે બધાને, વિશાળતા વિના બીજું એ તો કાંઈ નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pahōṁcāḍē nā jē maṁjhila para, ē sādhanā nathī, kāṁ sādhanā pūrī thaī nathī
vēranō agni rahē jalatō jyāṁ haiyē, tyāṁ pyāra nathī, tyāṁ pyāra nathī
namra banavāmāṁ naḍatara ūbhuṁ karē, ahaṁ vinā bījuṁ ē kāṁī nathī, bījuṁ ē kāṁī nathī
jē bhāna dē haiyuṁ pīgalāvī, kāṁ ēmāṁ satya haśē, kāṁ ē nāṭaka vinā bījuṁ kāṁī nathī
hōya pāsē, tōya mēlavavā vadhu icchā jāgē, lālasā vinā bījuṁ ē kāṁī nathī
rātadivasa karē ciṁtā jagamāṁ sahunī, prabhu vinā bījuṁ ē tō kāṁī nathī
sahī nukasāna, daī śakē jē bījānē, udāra dila vinā bījuṁ ē tō kāṁī nathī
jōī nā bhūlō anyanī, apanāvē jē badhānē, viśālatā vinā bījuṁ ē tō kāṁī nathī
First...32163217321832193220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall