BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3226 | Date: 01-Jun-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યા છે સહુ જગમાં તો કહેતાં, એના વિના મને ચાલતું નથી

  No Audio

Rahya To Sahu Jagama To Kaheta, Ena Vina Mane Chaltu Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-06-01 1991-06-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14215 રહ્યા છે સહુ જગમાં તો કહેતાં, એના વિના મને ચાલતું નથી રહ્યા છે સહુ જગમાં તો કહેતાં, એના વિના મને ચાલતું નથી
વીત્યો સમય તો કંઈક એના વિના, તોય કહે, એના વિના મને ચાલતું નથી
મળ્યા જીવનમાં એવા, લાગે કદીક તો ત્યાં, એના વિના મને ચાલતું નથી
જીવનમાં જ્યાં મિત્ર કે ભક્ત બન્યા લાગે ત્યારે, એના વિના મને ચાલતું નથી
જોડાયું મન જેનું તો જ્યાં, લાગે એને ત્યાં, એના વિના મને ચાલતું નથી
જરૂરિયાતો લાગે જકડતી, લાગે તો ત્યારે, એના વિના મને ચાલતું નથી
વિચારો ને વિચારો રહે આવતા, ના અટકે લાગે ત્યારે એના વિના મને ચાલતું નથી
જેના વિના તો ના ચાલે જરા, ના આવે વિચાર ત્યાં, એના વિના મને ચાલતું નથી
સહુ તો ચલાવતા રહ્યા સહુના વિના, લાગે તોયે સહુને, એના વિના મને ચાલતું નથી
મુક્તિ વિના રહ્યા ચલાવતા જન્મોજનમ, લાગે તોયે એના વિના મને ચાલતું નથી
Gujarati Bhajan no. 3226 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યા છે સહુ જગમાં તો કહેતાં, એના વિના મને ચાલતું નથી
વીત્યો સમય તો કંઈક એના વિના, તોય કહે, એના વિના મને ચાલતું નથી
મળ્યા જીવનમાં એવા, લાગે કદીક તો ત્યાં, એના વિના મને ચાલતું નથી
જીવનમાં જ્યાં મિત્ર કે ભક્ત બન્યા લાગે ત્યારે, એના વિના મને ચાલતું નથી
જોડાયું મન જેનું તો જ્યાં, લાગે એને ત્યાં, એના વિના મને ચાલતું નથી
જરૂરિયાતો લાગે જકડતી, લાગે તો ત્યારે, એના વિના મને ચાલતું નથી
વિચારો ને વિચારો રહે આવતા, ના અટકે લાગે ત્યારે એના વિના મને ચાલતું નથી
જેના વિના તો ના ચાલે જરા, ના આવે વિચાર ત્યાં, એના વિના મને ચાલતું નથી
સહુ તો ચલાવતા રહ્યા સહુના વિના, લાગે તોયે સહુને, એના વિના મને ચાલતું નથી
મુક્તિ વિના રહ્યા ચલાવતા જન્મોજનમ, લાગે તોયે એના વિના મને ચાલતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyā chē sahu jagamāṁ tō kahētāṁ, ēnā vinā manē cālatuṁ nathī
vītyō samaya tō kaṁīka ēnā vinā, tōya kahē, ēnā vinā manē cālatuṁ nathī
malyā jīvanamāṁ ēvā, lāgē kadīka tō tyāṁ, ēnā vinā manē cālatuṁ nathī
jīvanamāṁ jyāṁ mitra kē bhakta banyā lāgē tyārē, ēnā vinā manē cālatuṁ nathī
jōḍāyuṁ mana jēnuṁ tō jyāṁ, lāgē ēnē tyāṁ, ēnā vinā manē cālatuṁ nathī
jarūriyātō lāgē jakaḍatī, lāgē tō tyārē, ēnā vinā manē cālatuṁ nathī
vicārō nē vicārō rahē āvatā, nā aṭakē lāgē tyārē ēnā vinā manē cālatuṁ nathī
jēnā vinā tō nā cālē jarā, nā āvē vicāra tyāṁ, ēnā vinā manē cālatuṁ nathī
sahu tō calāvatā rahyā sahunā vinā, lāgē tōyē sahunē, ēnā vinā manē cālatuṁ nathī
mukti vinā rahyā calāvatā janmōjanama, lāgē tōyē ēnā vinā manē cālatuṁ nathī
First...32263227322832293230...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall