BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3303 | Date: 25-Jul-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

દિન ઊગે ને દિન આથમે, કંઈક આવે ને કંઈક જગમાંથી જાય

  No Audio

Din Uea Ne Din Aathame,Kaik Aave Ne Kaik Jagamathi Jaay

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1991-07-25 1991-07-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14292 દિન ઊગે ને દિન આથમે, કંઈક આવે ને કંઈક જગમાંથી જાય દિન ઊગે ને દિન આથમે, કંઈક આવે ને કંઈક જગમાંથી જાય
આજ કરું, કાલ કરું કરતા જે રહે, મનની મનમાં એની રહી જાય
ક્ષણ આવે ને ક્ષણ તો જાય, સમય એમ ને એમ વીતતો જાય
અમલ વિનાની ક્ષણ જ વીતી, વ્યર્થ ક્ષણ એ તો ગણાય
જળ તો રહે વહેતું, વહેતું ને વહેતું, એ તો વહેતું જાય
કરીએ ના ઉપયોગ સમયસર એનો, હાથમાંથી એ નીકળી જાય
વિચારો ને વિચારો મનમાં તો જાગે, જાગતા રહે એ તો સદાય
સમય પર અમલ ના થયો એનો, નિષ્ફળ એ તો રહી જાય
આવી જગમાં બંધાયા જ્યાં માયામાં, જીવન એમ ને એમ વીતી જાય
પ્રભુદર્શન વિનાના જનમમાં, ઉમેરો એ તો કરતું જાય
Gujarati Bhajan no. 3303 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દિન ઊગે ને દિન આથમે, કંઈક આવે ને કંઈક જગમાંથી જાય
આજ કરું, કાલ કરું કરતા જે રહે, મનની મનમાં એની રહી જાય
ક્ષણ આવે ને ક્ષણ તો જાય, સમય એમ ને એમ વીતતો જાય
અમલ વિનાની ક્ષણ જ વીતી, વ્યર્થ ક્ષણ એ તો ગણાય
જળ તો રહે વહેતું, વહેતું ને વહેતું, એ તો વહેતું જાય
કરીએ ના ઉપયોગ સમયસર એનો, હાથમાંથી એ નીકળી જાય
વિચારો ને વિચારો મનમાં તો જાગે, જાગતા રહે એ તો સદાય
સમય પર અમલ ના થયો એનો, નિષ્ફળ એ તો રહી જાય
આવી જગમાં બંધાયા જ્યાં માયામાં, જીવન એમ ને એમ વીતી જાય
પ્રભુદર્શન વિનાના જનમમાં, ઉમેરો એ તો કરતું જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
din uge ne din athame, kaik aave ne kaik jagamanthi jaay
aaj karum, kaal karu karta je rahe, manani mann maa eni rahi jaay
kshana aave ne kshana to jaya, samay ema ne ema vitato jaay
amal vinani kshana j viti, vyartha kshana e to
jal to rahe vahetum, vahetum ne vahetum, e to vahetum jaay
karie na upayog samaysar eno, hathamanthi e nikali jaay
vicharo ne vicharo mann maa to jage, jagat rahe e to sadaay
samay paar amal na thayo eno, nishphal e to
rahamaya band jya mayamam, jivan ema ne ema viti jaay
prabhudarshana veena na janamamam, umero e to kartu jaay




First...33013302330333043305...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall