BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3304 | Date: 26-Jul-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે અસ્તિત્વ તો દુઃખનું તો અભાવથી, દિલથી એને હટાવ

  No Audio

Che Astitva To Dukhnu To Abhaavathi Dilthi Ene Haatav

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-07-26 1991-07-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14293 છે અસ્તિત્વ તો દુઃખનું તો અભાવથી, દિલથી એને હટાવ છે અસ્તિત્વ તો દુઃખનું તો અભાવથી, દિલથી એને હટાવ
અસંતોષથી તો સદા, તારા મનને તો જગમાં તું બચાવ
છે પૂર્ણનો અંશ તો તું, પૂર્ણતામાં રહેજે જગમાં તો સદાય
આવવા ના દે હૈયે ઊણપ કદી, છે સાચો એનો એ તો ઉપાય
જાગી જ્યાં દ્વિધા કોઈ વાતની જ્યાં હૈયે, જાતો ના એમાં તણાઈ
હટાવજે હૈયેથી તો તારા રે એને, કરી કોટિ એના તો ઉપાય
મળે ના મળે જીવનમાં તને, છે એ તો તારા ભાગ્યને હાથ
મળ્યું ના મળ્યું જગમાં તને, ના જોડતો દુઃખને એમાં તો સાથ
સહી ના શક્યો જ્યાં અપમાન તું, કરતો ના તું અન્યનું અપમાન
જોડતો ના માન અપમાનને હર કાર્યમાં, છે એ તો સરળ ઉપાય
Gujarati Bhajan no. 3304 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે અસ્તિત્વ તો દુઃખનું તો અભાવથી, દિલથી એને હટાવ
અસંતોષથી તો સદા, તારા મનને તો જગમાં તું બચાવ
છે પૂર્ણનો અંશ તો તું, પૂર્ણતામાં રહેજે જગમાં તો સદાય
આવવા ના દે હૈયે ઊણપ કદી, છે સાચો એનો એ તો ઉપાય
જાગી જ્યાં દ્વિધા કોઈ વાતની જ્યાં હૈયે, જાતો ના એમાં તણાઈ
હટાવજે હૈયેથી તો તારા રે એને, કરી કોટિ એના તો ઉપાય
મળે ના મળે જીવનમાં તને, છે એ તો તારા ભાગ્યને હાથ
મળ્યું ના મળ્યું જગમાં તને, ના જોડતો દુઃખને એમાં તો સાથ
સહી ના શક્યો જ્યાં અપમાન તું, કરતો ના તું અન્યનું અપમાન
જોડતો ના માન અપમાનને હર કાર્યમાં, છે એ તો સરળ ઉપાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē astitva tō duḥkhanuṁ tō abhāvathī, dilathī ēnē haṭāva
asaṁtōṣathī tō sadā, tārā mananē tō jagamāṁ tuṁ bacāva
chē pūrṇanō aṁśa tō tuṁ, pūrṇatāmāṁ rahējē jagamāṁ tō sadāya
āvavā nā dē haiyē ūṇapa kadī, chē sācō ēnō ē tō upāya
jāgī jyāṁ dvidhā kōī vātanī jyāṁ haiyē, jātō nā ēmāṁ taṇāī
haṭāvajē haiyēthī tō tārā rē ēnē, karī kōṭi ēnā tō upāya
malē nā malē jīvanamāṁ tanē, chē ē tō tārā bhāgyanē hātha
malyuṁ nā malyuṁ jagamāṁ tanē, nā jōḍatō duḥkhanē ēmāṁ tō sātha
sahī nā śakyō jyāṁ apamāna tuṁ, karatō nā tuṁ anyanuṁ apamāna
jōḍatō nā māna apamānanē hara kāryamāṁ, chē ē tō sarala upāya
First...33013302330333043305...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall