BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3312 | Date: 31-Jul-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાચી નાચી વૃત્તિઓના હાથમાં, તને તો શું મળ્યું (2)

  No Audio

Nachi Nachi Vruttiyo Na Haathma, Tane To Su Malyu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-07-31 1991-07-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14301 નાચી નાચી વૃત્તિઓના હાથમાં, તને તો શું મળ્યું (2) નાચી નાચી વૃત્તિઓના હાથમાં, તને તો શું મળ્યું (2)
હતું અને મળત તને તો જે હાથમાં, દોડી પાછળ, ગુમાવવું પડયું
જોઈતી હતી મનની તો સ્થિરતા, અસ્થિર તારે બનવું પડયું
ચાહના હતી શાંતિની તો હૈયે, અશાંત એમાં તો રહેવું પડયું
પ્હોંચવું હતું તો જ્યાં, ના પહોંચાયું, ત્યાં, અધવચ્ચે અટકી જવું પડયું
વધી વધી જીવનમાં તો આગળ, પાછા એમાં તો પડવું પડયું
નિર્ણયો રહ્યા તારા તો બદલાતા, ખાલી હાથ તો રહેવું પડયું
કરી પોતાનાને તો પારકા, જીવનમાં ઘણું બધું તો ખોવું પડયું
વૃત્તિઓના નાચમાં નાચી સદા, જીવનમાં તને તો શું મળ્યું
Gujarati Bhajan no. 3312 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાચી નાચી વૃત્તિઓના હાથમાં, તને તો શું મળ્યું (2)
હતું અને મળત તને તો જે હાથમાં, દોડી પાછળ, ગુમાવવું પડયું
જોઈતી હતી મનની તો સ્થિરતા, અસ્થિર તારે બનવું પડયું
ચાહના હતી શાંતિની તો હૈયે, અશાંત એમાં તો રહેવું પડયું
પ્હોંચવું હતું તો જ્યાં, ના પહોંચાયું, ત્યાં, અધવચ્ચે અટકી જવું પડયું
વધી વધી જીવનમાં તો આગળ, પાછા એમાં તો પડવું પડયું
નિર્ણયો રહ્યા તારા તો બદલાતા, ખાલી હાથ તો રહેવું પડયું
કરી પોતાનાને તો પારકા, જીવનમાં ઘણું બધું તો ખોવું પડયું
વૃત્તિઓના નાચમાં નાચી સદા, જીવનમાં તને તો શું મળ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nachi nachi vrittiona hathamam, taane to shu malyu (2)
hatu ane malata taane to je hathamam, dodi pachhala, gumavavum padyu
joiti hati manani to sthirata, asthira taare banavu padyu
chahana hati shantyam to haiye, ashanta ema to rahevayum to
rahevayum padyu to rahevayum , na pahonchayum, Tyam, adhavachche Ataki javu padyu
vadhi vadhi jivanamam to Agala, pachha ema to padavum padyu
nirnayo rahya taara to badalata, khali haath to rahevu padyu
kari potanane to Paraka, jivanamam ghanu badhu to khovum padyu
vrittiona nachamam nachi sada, jivanamam taane to shu malyu




First...33113312331333143315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall