BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3313 | Date: 01-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખજો, રાખજો, રાખજો રે માડી, હૈયામાં તમારા, અમને તો રાખજો રે

  No Audio

Rakhajo, Rakhjo, Rakhjo Re Maadi,Haiyaama Tamara, Amane To Rakhajo Re

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1991-08-01 1991-08-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14302 રાખજો, રાખજો, રાખજો રે માડી, હૈયામાં તમારા, અમને તો રાખજો રે રાખજો, રાખજો, રાખજો રે માડી, હૈયામાં તમારા, અમને તો રાખજો રે
કરતા રહ્યા છીએ ભૂલો જીવનમાં ઘણી, કરી માફ તો અમને રે - હૈયામાં
રહ્યા સમજમાં કાચા, રહ્યા ઘૂમતાં જગમાં, દઈ સમજ અમને સાચી રે - હૈયામાં
રહી તણાઈ વૃત્તિમાં, રહ્યા કરતા કર્મો, જીવનમાં સાચાં ખોટાં રે - હૈયામાં
રહેવાસ નથી જગમાં અમારો પાકો, ચરણનો વાસ તમારો છે સાચો રે - હૈયામાં
જગના વ્યવહારો રાખે અમને સદા ચિંતામાં, કરી દૂર તો એને રે - હૈયામાં
ચમકારા જગત રાચી જાતા જીવનમાં, છવાઈ ઉદાસી, કરી દૂર તો એને રે - હૈયામાં
દુઃખદર્દ રહે જીવનમાં આવતા જીરવવા, શક્તિ જીવનમાં અમને આપી છે રે - હૈયામાં
જગજ્ઞાન છે વ્યવહાર કાજે, આપી તારી સાચું જ્ઞાન અમને રે - હૈયામાં
છીએ બાળક અમે તો તારા, હૈયામાં તમારા સદા અમને રાખજો રે - હૈયામાં
Gujarati Bhajan no. 3313 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખજો, રાખજો, રાખજો રે માડી, હૈયામાં તમારા, અમને તો રાખજો રે
કરતા રહ્યા છીએ ભૂલો જીવનમાં ઘણી, કરી માફ તો અમને રે - હૈયામાં
રહ્યા સમજમાં કાચા, રહ્યા ઘૂમતાં જગમાં, દઈ સમજ અમને સાચી રે - હૈયામાં
રહી તણાઈ વૃત્તિમાં, રહ્યા કરતા કર્મો, જીવનમાં સાચાં ખોટાં રે - હૈયામાં
રહેવાસ નથી જગમાં અમારો પાકો, ચરણનો વાસ તમારો છે સાચો રે - હૈયામાં
જગના વ્યવહારો રાખે અમને સદા ચિંતામાં, કરી દૂર તો એને રે - હૈયામાં
ચમકારા જગત રાચી જાતા જીવનમાં, છવાઈ ઉદાસી, કરી દૂર તો એને રે - હૈયામાં
દુઃખદર્દ રહે જીવનમાં આવતા જીરવવા, શક્તિ જીવનમાં અમને આપી છે રે - હૈયામાં
જગજ્ઞાન છે વ્યવહાર કાજે, આપી તારી સાચું જ્ઞાન અમને રે - હૈયામાં
છીએ બાળક અમે તો તારા, હૈયામાં તમારા સદા અમને રાખજો રે - હૈયામાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rākhajō, rākhajō, rākhajō rē māḍī, haiyāmāṁ tamārā, amanē tō rākhajō rē
karatā rahyā chīē bhūlō jīvanamāṁ ghaṇī, karī māpha tō amanē rē - haiyāmāṁ
rahyā samajamāṁ kācā, rahyā ghūmatāṁ jagamāṁ, daī samaja amanē sācī rē - haiyāmāṁ
rahī taṇāī vr̥ttimāṁ, rahyā karatā karmō, jīvanamāṁ sācāṁ khōṭāṁ rē - haiyāmāṁ
rahēvāsa nathī jagamāṁ amārō pākō, caraṇanō vāsa tamārō chē sācō rē - haiyāmāṁ
jaganā vyavahārō rākhē amanē sadā ciṁtāmāṁ, karī dūra tō ēnē rē - haiyāmāṁ
camakārā jagata rācī jātā jīvanamāṁ, chavāī udāsī, karī dūra tō ēnē rē - haiyāmāṁ
duḥkhadarda rahē jīvanamāṁ āvatā jīravavā, śakti jīvanamāṁ amanē āpī chē rē - haiyāmāṁ
jagajñāna chē vyavahāra kājē, āpī tārī sācuṁ jñāna amanē rē - haiyāmāṁ
chīē bālaka amē tō tārā, haiyāmāṁ tamārā sadā amanē rākhajō rē - haiyāmāṁ




First...33113312331333143315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall