Hymn No. 3314 | Date: 02-Aug-1991
|
|
Text Size |
 |
 |
1991-08-02
1991-08-02
1991-08-02
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14303
કોણે જગ તો છોડયું છે, સહુએ જગને છોડવું પડયું છે
કોણે જગ તો છોડયું છે, સહુએ જગને છોડવું પડયું છે આવ્યા એ તો ગયા જગમાંથી, કોણ એને અટકાવી શક્યું છે ચાહના છે શાંતિની સહુનાં હૈયે, કોણ જગમાં એ તો પામી શક્યું છે ઇચ્છા તો છે સહુનાં હૈયે ભરી, ઇચ્છા બધી કોની પૂરી થઈ છે સાથ ચાહે છે જગમાં તો સહુ કોઈ, સદા સાથ કોને મળ્યો છે અપનાવવા છે સહુએ સહુને તો જગમાં, કોણ સહુને અપનાવી શક્યું છે ક્ષણિક વેરાગ્ય સહુને તો જાગે, કોણ વેરાગ્યમાં ટકી શક્યું છે જાણે સહુ અવગુણો તો હાનિ કરે, કોણ જગમાં ત્યજી શક્યું છે રમતાં રહ્યા છે સહુ પ્રભુના હાથમાં, કોણ એને રમાડી શક્યું છે આવ્યા છે પ્રભુ સહુની પાસે, કોણ એની પાસે પહોંચી શક્યું છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
કોણે જગ તો છોડયું છે, સહુએ જગને છોડવું પડયું છે આવ્યા એ તો ગયા જગમાંથી, કોણ એને અટકાવી શક્યું છે ચાહના છે શાંતિની સહુનાં હૈયે, કોણ જગમાં એ તો પામી શક્યું છે ઇચ્છા તો છે સહુનાં હૈયે ભરી, ઇચ્છા બધી કોની પૂરી થઈ છે સાથ ચાહે છે જગમાં તો સહુ કોઈ, સદા સાથ કોને મળ્યો છે અપનાવવા છે સહુએ સહુને તો જગમાં, કોણ સહુને અપનાવી શક્યું છે ક્ષણિક વેરાગ્ય સહુને તો જાગે, કોણ વેરાગ્યમાં ટકી શક્યું છે જાણે સહુ અવગુણો તો હાનિ કરે, કોણ જગમાં ત્યજી શક્યું છે રમતાં રહ્યા છે સહુ પ્રભુના હાથમાં, કોણ એને રમાડી શક્યું છે આવ્યા છે પ્રભુ સહુની પાસે, કોણ એની પાસે પહોંચી શક્યું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
kone jaag to chhodayum chhe, sahue jag ne chhodavu padyu che
aavya e to gaya jagamanthi, kona ene atakavi shakyum che
chahana che shantini sahunam haiye, kona jag maa e to pami shakyum che
ichchhihe, chaathhea chaiha haiye bharihe, i che sahunam
konhaye bharihe che jag maa to sahu koi, saad saath kone malyo che
apanavava che sahue sahune to jagamam, kona sahune apanavi shakyum che
kshanika veragya sahune to hunt, kona veragyamam taki shakyum che
jaane sahamy sahu avaguno to hani kare, kona veragyamam taki shakyum che
jaane sahamu shamheag che jaane saham taajak hani kare prabhu na hathamam, kona ene ramadi shakyum che
aavya che prabhu sahuni pase, kona eni paase pahonchi shakyum che
|