BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3325 | Date: 08-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક શંકા દૂર કરવા જતાં, જોજે બીજી શંકા ના જાગી જાય

  No Audio

Ek Shanka Dur Karava Jata, Joje Beeji Shanka Na Jaagi Jaay

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1991-08-08 1991-08-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14314 એક શંકા દૂર કરવા જતાં, જોજે બીજી શંકા ના જાગી જાય એક શંકા દૂર કરવા જતાં, જોજે બીજી શંકા ના જાગી જાય
થાય ના હાલત જોજે તારી રે એવી, બકરું કાઢતા ઊંટ પેસી જાય ના
મેળવવા તો રાહત જતાં, જોજે જીવનમાં ના તું હાંફી જાય - થાય...
ગજા ઉપરાંતની દોડાદોડમાં, જોજે તારી શક્તિમાં શંકા ના જાગી જાય - થાય...
દંભના ડહોળમાં જાતો ના ડૂબી, જોજે, સદા આશરો એનો ના લેવાય - થાય...
સોનું સમજીને જોજે જીવનમાં, તો પિત્તળ ના ખરીદાય - થાય...
મેળવવા જતાં સાથ જીવનમાં, જોજે ના દુશ્મન એ તો બની જાય - થાય...
કડવી શિખામણ દેવા જતાં, જોજે દુશ્મનો ઊભા ના થાતા જાય - થાય...
લત અન્યની છોડાવવા જતાં, જોજે લત ગળે ના વળગી જાય - થાય...
ભલા થવામાં ને થવામાં, જોજે જગ તને મૂરખ ના બનાવી જાય - થાય...
ડૂબતાને બચાવવા જતાં જોજે ખુદ એમાં ના ડૂબી જાય - થાય...
Gujarati Bhajan no. 3325 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક શંકા દૂર કરવા જતાં, જોજે બીજી શંકા ના જાગી જાય
થાય ના હાલત જોજે તારી રે એવી, બકરું કાઢતા ઊંટ પેસી જાય ના
મેળવવા તો રાહત જતાં, જોજે જીવનમાં ના તું હાંફી જાય - થાય...
ગજા ઉપરાંતની દોડાદોડમાં, જોજે તારી શક્તિમાં શંકા ના જાગી જાય - થાય...
દંભના ડહોળમાં જાતો ના ડૂબી, જોજે, સદા આશરો એનો ના લેવાય - થાય...
સોનું સમજીને જોજે જીવનમાં, તો પિત્તળ ના ખરીદાય - થાય...
મેળવવા જતાં સાથ જીવનમાં, જોજે ના દુશ્મન એ તો બની જાય - થાય...
કડવી શિખામણ દેવા જતાં, જોજે દુશ્મનો ઊભા ના થાતા જાય - થાય...
લત અન્યની છોડાવવા જતાં, જોજે લત ગળે ના વળગી જાય - થાય...
ભલા થવામાં ને થવામાં, જોજે જગ તને મૂરખ ના બનાવી જાય - થાય...
ડૂબતાને બચાવવા જતાં જોજે ખુદ એમાં ના ડૂબી જાય - થાય...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek shanka dur karva jatam, joje biji shanka na jaagi jaay
thaay na haalat joje taari re evi, bakarum kadhata unta pesi jaay na
melavava to rahata jatam, joje jivanamam na tu hamphi jaay - thaay ...
gaja uparantaktani dodadodamanka, joam uparantaktani dodadodamanka na jaagi jaay - thaay ...
dambhana daholamam jaato na dubi, joje, saad asharo eno na levaya - thaay ...
sonum samajine joje jivanamam, to pittala na kharidaya - thaay ...
melavava jatam saath jivanamam, joje na dushmana e to bani jaay - thaay ...
kadvi shikhaman deva jatam, joje dushmano ubha na thaata jaay - thaay ...
lata anya ni chhodavava jatam, joje lata gale na valagi jaay - thaay ...
bhala thavamam ne thavamam, joje jaag taane murakha na banavi jaay - thaay ...
dubatane bachavava jatam joje khuda ema na dubi jaay - thaay ...




First...33213322332333243325...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall