BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3352 | Date: 25-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

શોધ ના ખોટાં ને ખરાં બહાનાં તો તું, હોય શોધવું, તો શોધ કારણ એનું રે તું

  No Audio

Shodh Na Khota Ne Khara Bahana To Tu, Hoy Shodhavu, To Shodh Kaaran Enu Re Tu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1991-08-25 1991-08-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14341 શોધ ના ખોટાં ને ખરાં બહાનાં તો તું, હોય શોધવું, તો શોધ કારણ એનું રે તું શોધ ના ખોટાં ને ખરાં બહાનાં તો તું, હોય શોધવું, તો શોધ કારણ એનું રે તું
દુઃખદર્દ તો છે જ્યાં સર્જન તો તારું, અકળાઈ ના જા, એનાથી રે તું
રહ્યો ખેંચાતો જ્યાં લોભમાં તો તું, આવ્યું પરિણામ જે આવવાનું હતું
થાય ના જ્યાં જીવનમાં તો બધું ધાર્યું, હૈયે શાને તેં એ તો વળગાડયું
કરતો રહ્યો જીવનમાં વગર વિચારે બધું, પરિણામનું કદી ના તેં વિચાર્યું
હોંશે હોંશે તણાયો તું લાલચમાં, ધાર્યું પરિણામ તો ત્યાં ના આવ્યું
મળી જીવનમાં તો જ્યાં થોડી સફળતા, અહંનું પડ, ગળે ત્યાં તો બાંધ્યું
આશાઓએ તો જીવનમાં નિરાશા સર્જી, બન્યો જ્યાં શિકાર એનો રે તું
રહ્યો વિકારોમાં આનંદમાં ડૂબતો તો તું, પરિણામ આવ્યું એનું રે માઠું
સાચા દિલથી શોધીશ કારણ જ્યાં તું, મળશે ત્યાં તને કારણ એનું
Gujarati Bhajan no. 3352 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શોધ ના ખોટાં ને ખરાં બહાનાં તો તું, હોય શોધવું, તો શોધ કારણ એનું રે તું
દુઃખદર્દ તો છે જ્યાં સર્જન તો તારું, અકળાઈ ના જા, એનાથી રે તું
રહ્યો ખેંચાતો જ્યાં લોભમાં તો તું, આવ્યું પરિણામ જે આવવાનું હતું
થાય ના જ્યાં જીવનમાં તો બધું ધાર્યું, હૈયે શાને તેં એ તો વળગાડયું
કરતો રહ્યો જીવનમાં વગર વિચારે બધું, પરિણામનું કદી ના તેં વિચાર્યું
હોંશે હોંશે તણાયો તું લાલચમાં, ધાર્યું પરિણામ તો ત્યાં ના આવ્યું
મળી જીવનમાં તો જ્યાં થોડી સફળતા, અહંનું પડ, ગળે ત્યાં તો બાંધ્યું
આશાઓએ તો જીવનમાં નિરાશા સર્જી, બન્યો જ્યાં શિકાર એનો રે તું
રહ્યો વિકારોમાં આનંદમાં ડૂબતો તો તું, પરિણામ આવ્યું એનું રે માઠું
સાચા દિલથી શોધીશ કારણ જ્યાં તું, મળશે ત્યાં તને કારણ એનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
śōdha nā khōṭāṁ nē kharāṁ bahānāṁ tō tuṁ, hōya śōdhavuṁ, tō śōdha kāraṇa ēnuṁ rē tuṁ
duḥkhadarda tō chē jyāṁ sarjana tō tāruṁ, akalāī nā jā, ēnāthī rē tuṁ
rahyō khēṁcātō jyāṁ lōbhamāṁ tō tuṁ, āvyuṁ pariṇāma jē āvavānuṁ hatuṁ
thāya nā jyāṁ jīvanamāṁ tō badhuṁ dhāryuṁ, haiyē śānē tēṁ ē tō valagāḍayuṁ
karatō rahyō jīvanamāṁ vagara vicārē badhuṁ, pariṇāmanuṁ kadī nā tēṁ vicāryuṁ
hōṁśē hōṁśē taṇāyō tuṁ lālacamāṁ, dhāryuṁ pariṇāma tō tyāṁ nā āvyuṁ
malī jīvanamāṁ tō jyāṁ thōḍī saphalatā, ahaṁnuṁ paḍa, galē tyāṁ tō bāṁdhyuṁ
āśāōē tō jīvanamāṁ nirāśā sarjī, banyō jyāṁ śikāra ēnō rē tuṁ
rahyō vikārōmāṁ ānaṁdamāṁ ḍūbatō tō tuṁ, pariṇāma āvyuṁ ēnuṁ rē māṭhuṁ
sācā dilathī śōdhīśa kāraṇa jyāṁ tuṁ, malaśē tyāṁ tanē kāraṇa ēnuṁ
First...33513352335333543355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall