BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3355 | Date: 26-Aug-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

હિંમતમાં ગયો જ્યાં તૂટી, વિશ્વાસે ગયો જ્યાં હટી

  No Audio

Himmatma Gayo Jyaa Tuti, Vishvaase Gayo Jyaa Hati

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-08-26 1991-08-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14344 હિંમતમાં ગયો જ્યાં તૂટી, વિશ્વાસે ગયો જ્યાં હટી હિંમતમાં ગયો જ્યાં તૂટી, વિશ્વાસે ગયો જ્યાં હટી
દિશાઓ તો બની ગઈ, ત્યાં તો સૂની રે સૂની
ધીરજ તો ગઈ જ્યાં ખૂટી, શંકાની કૂંપળો ગઈ જ્યાં ફૂટી - દિશાઓ...
ચિંતાઓ તો જ્યાં ઘેરી વળી, શક્તિ તો ત્યાં ગઈ ખૂટતી - દિશાઓ...
નિયમિતતા શ્વાસોની ગઈ તૂટી, હૈયું રહ્યું ભાર એનું ગ્રહી - દિશાઓ...
ગઈ નિંદા તો જ્યાં ભાગી, ગઈ સાહસને એ તો ભુલાવી - દિશાઓ...
ગઈ મતિ જ્યાં મૂંઝાઈ, નિર્ણયની ઘડી જ્યારે તો આવી - દિશાઓ...
નિરાશાઓ રહી રે મળતી, રહી આશાઓ તો જ્યાં તૂટતી - દિશાઓ...
રહ્યા સાથ તો જ્યાં છૂટતા, રહી એકલતા ઊભી થાતી - દિશાઓ...
માંદગીમાં તો જ્યાં ઘેરાયા, દવા એની હાથ ના આવી - દિશાઓ...
Gujarati Bhajan no. 3355 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હિંમતમાં ગયો જ્યાં તૂટી, વિશ્વાસે ગયો જ્યાં હટી
દિશાઓ તો બની ગઈ, ત્યાં તો સૂની રે સૂની
ધીરજ તો ગઈ જ્યાં ખૂટી, શંકાની કૂંપળો ગઈ જ્યાં ફૂટી - દિશાઓ...
ચિંતાઓ તો જ્યાં ઘેરી વળી, શક્તિ તો ત્યાં ગઈ ખૂટતી - દિશાઓ...
નિયમિતતા શ્વાસોની ગઈ તૂટી, હૈયું રહ્યું ભાર એનું ગ્રહી - દિશાઓ...
ગઈ નિંદા તો જ્યાં ભાગી, ગઈ સાહસને એ તો ભુલાવી - દિશાઓ...
ગઈ મતિ જ્યાં મૂંઝાઈ, નિર્ણયની ઘડી જ્યારે તો આવી - દિશાઓ...
નિરાશાઓ રહી રે મળતી, રહી આશાઓ તો જ્યાં તૂટતી - દિશાઓ...
રહ્યા સાથ તો જ્યાં છૂટતા, રહી એકલતા ઊભી થાતી - દિશાઓ...
માંદગીમાં તો જ્યાં ઘેરાયા, દવા એની હાથ ના આવી - દિશાઓ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
himmatamam gayo jya tuti, vishvase gayo jya hati
dishao to bani gai, tya to suni re suni
dhiraja to gai jya khuti, shankani kumpalo gai jya phuti - dishao ...
chintao to jya gheri vali, shakti to tutyam gai khao dishati .. .
niyamitata shvasoni gai tuti, haiyu rahyu bhaar enu grahi - dishao ...
gai ninda to jya bhagi, gai sahasane e to bhulavi - dishao ...
gai mati jya munjai, nirnayani ghadi jyare to aavi - dishao ...
nirashao rahi re malati, rahi ashao to jya tutati - dishao ...
rahya saath to jya chhutata, rahi ekalata ubhi thati - dishao ...
mandagimam to jya gheraya, dava eni haath na aavi - dishao ...




First...33513352335333543355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall