BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3381 | Date: 07-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક ફુરસદની વેળાએ કરવું શું, ખ્યાલ એનો તો ત્યાં ના હતો

  No Audio

Ek Phursadni Velaaye Karavu Shu, Khyaal Eno To Tyaa Na Hato

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1991-09-07 1991-09-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14370 એક ફુરસદની વેળાએ કરવું શું, ખ્યાલ એનો તો ત્યાં ના હતો એક ફુરસદની વેળાએ કરવું શું, ખ્યાલ એનો તો ત્યાં ના હતો
સાર્થકતા મુક્તિની ત્યાં મળી, વિચાર એનો તો ત્યાં ના હતો
પળ એ સહજમાં પ્રાપ્ત થઈ, અનુભવનારનો તો ત્યાં અભાવ હતો
શું થયું ને શું બન્યું, ત્યાં સમજનારની સમજણની બહાર હતું
મનની નિષ્ક્રિયતાની ત્યાં હાજરી હતી, સહજ સમાધિની શાંતિ હતી
આનંદ કમળની ત્યાં બહાર હતી, યત્નો વિનાની તો એ લહાણી હતી
સુખદુઃખની ત્યાં ના લહરી હતી, સ્થિર પળની તો ત્યાં દેન હતી
ના અસંતોષની કોઈ આગ હતી, સાર્થકતાની તો ત્યાં બહાર હતી
સહજ સ્વરૂપની ત્યાં અનુભૂતિ હતી, કોઈ વાતની તો ત્યાં કમી ના હતી
Gujarati Bhajan no. 3381 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક ફુરસદની વેળાએ કરવું શું, ખ્યાલ એનો તો ત્યાં ના હતો
સાર્થકતા મુક્તિની ત્યાં મળી, વિચાર એનો તો ત્યાં ના હતો
પળ એ સહજમાં પ્રાપ્ત થઈ, અનુભવનારનો તો ત્યાં અભાવ હતો
શું થયું ને શું બન્યું, ત્યાં સમજનારની સમજણની બહાર હતું
મનની નિષ્ક્રિયતાની ત્યાં હાજરી હતી, સહજ સમાધિની શાંતિ હતી
આનંદ કમળની ત્યાં બહાર હતી, યત્નો વિનાની તો એ લહાણી હતી
સુખદુઃખની ત્યાં ના લહરી હતી, સ્થિર પળની તો ત્યાં દેન હતી
ના અસંતોષની કોઈ આગ હતી, સાર્થકતાની તો ત્યાં બહાર હતી
સહજ સ્વરૂપની ત્યાં અનુભૂતિ હતી, કોઈ વાતની તો ત્યાં કમી ના હતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek phurasadani velae karvu shum, khyala eno to tya na hato
sarthakata muktini tya mali, vichaar eno to tya na hato
pal e sahajamam prapta thai, anubhavanarano to tya abhava hato
shumyam has thayum ne shu banani manani narahara. hajajri
samani tani tani tani taniatan baranani taniyam , sahaja samadhini shanti hati
aanand Kamalani Tyam Bahara hati, yatno VINANI to e lahani hati
sukh dukh ni Tyam na lahari hati, sthir palani to Tyam dena hati
na asantoshani koi aag hati, sarthakatani to Tyam Bahara hati
sahaja svarupani Tyam anubhuti hati, koi Vatani to Tyam kai na hati




First...33813382338333843385...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall