BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3392 | Date: 12-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહીને રાચી, માયામાં તો ખોટા, હાલ જીવનમાં તો તેં કેવા કર્યા છે

  No Audio

Rahine Rachee, Mayama To Khota, Haal Jeevanama To Te Keva Karya Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-09-12 1991-09-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14381 રહીને રાચી, માયામાં તો ખોટા, હાલ જીવનમાં તો તેં કેવા કર્યા છે રહીને રાચી, માયામાં તો ખોટા, હાલ જીવનમાં તો તેં કેવા કર્યા છે
રાખી આશા માયામાં બની રાંક એમાં, જીવનમાં હાલ તારા બેહાલ થયા છે - હાલ...
જાણીને પકડી ના શક્યો રાહ તો સાચી, સ્વીકાર મજબૂરીના તો થયા છે - હાલ...
ભરી ભરી છે શક્તિ તો તુજમાં, અશક્ત આજ તોયે તું રહ્યો છે - હાલ...
કરી કરી નિર્ણયો જીવનમાં, સદા નિર્ણયો તો તૂટતા રહ્યા છે - હાલ...
ભાવ મુક્તિના તો રાખી હૈયે, જીવનમાં તો બંધનોને બંધાતો રહ્યો છે - હાલ...
ખોટા ભાવો પાછળ દોડી જીવનમાં, લાભ જીવનના તો સાચા ખોયા છે - હાલ ...
ખોટા ખયાલો ને વિચારોમાં રાચી, વાસ્તવિક્તા ભૂલતો રહ્યો છે - હાલ...
Gujarati Bhajan no. 3392 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહીને રાચી, માયામાં તો ખોટા, હાલ જીવનમાં તો તેં કેવા કર્યા છે
રાખી આશા માયામાં બની રાંક એમાં, જીવનમાં હાલ તારા બેહાલ થયા છે - હાલ...
જાણીને પકડી ના શક્યો રાહ તો સાચી, સ્વીકાર મજબૂરીના તો થયા છે - હાલ...
ભરી ભરી છે શક્તિ તો તુજમાં, અશક્ત આજ તોયે તું રહ્યો છે - હાલ...
કરી કરી નિર્ણયો જીવનમાં, સદા નિર્ણયો તો તૂટતા રહ્યા છે - હાલ...
ભાવ મુક્તિના તો રાખી હૈયે, જીવનમાં તો બંધનોને બંધાતો રહ્યો છે - હાલ...
ખોટા ભાવો પાછળ દોડી જીવનમાં, લાભ જીવનના તો સાચા ખોયા છે - હાલ ...
ખોટા ખયાલો ને વિચારોમાં રાચી, વાસ્તવિક્તા ભૂલતો રહ્યો છે - હાલ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahine rachi, maya maa to khota, hala jivanamam to te keva karya che
rakhi aash maya maa bani ranka emam, jivanamam hala taara behala thaay che - hala ...
jaani ne pakadi na shakyo raah to sachi, svikara majaburina to thaay che - hala ...
bhari bhari che shakti to tujamam, ashakta aaj toye tu rahyo che - hala ...
kari kari nirnayo jivanamam, saad nirnayo to tutata rahya che - hala ...
bhaav muktina to rakhi haiye, jivanamam to hal bandhanonehehato rahyo .. .
khota bhavo paachal dodi jivanamam, labha jivanana to saacha khoya che - hala ...
khota khayalo ne vicharomam rachi, vastavikta bhulato rahyo che - hala ...




First...33913392339333943395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall