BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3394 | Date: 14-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યા છીએ નાંખતાને નાંખતા, જીવનમાં તો પાસાં

  No Audio

Rahya Che Naakhatane Naakhata,Jeevanama To Paasa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-09-14 1991-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14383 રહ્યા છીએ નાંખતાને નાંખતા, જીવનમાં તો પાસાં રહ્યા છીએ નાંખતાને નાંખતા, જીવનમાં તો પાસાં
પડયાં કંઈક તો સાચાં, ને કંઈક તો ઊલટાં
જીવનમાં, દુઃખ એનું તને શાને લાગી ગયું (2)
પડયાં નથી પાસાં કંઈકનાં બધાં તો સીધાં
પડયાં નથી પાસાં જીવનમાં બધાં તારાં ભી સીધાં - જીવનમાં...
પડયાં છે જીવનમાં કંઈક પાસાં તારાં તો સીધાં
શા કારણે જીવનમાં આ તો વીસરી જવાયું - જીવનમાં...
લગાડી દુઃખ પડશે શું જીવનમાં, પાસાં તારાં તો સીધા
યત્નો તણા ફેંક્યા મે પાસાં, પડશે કંઈક તો એમાં સીધાં - જીવનમાં...
છે કામ તો તારું, ધરી ધીરજ રાખી શ્રદ્ધા, રહેવું પાસાં ફેંકતા
છે હાથમાં તો પ્રભુના, કરવા એ અવળાં પાસાંને ભી સીધાં - જીવનમાં...
Gujarati Bhajan no. 3394 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યા છીએ નાંખતાને નાંખતા, જીવનમાં તો પાસાં
પડયાં કંઈક તો સાચાં, ને કંઈક તો ઊલટાં
જીવનમાં, દુઃખ એનું તને શાને લાગી ગયું (2)
પડયાં નથી પાસાં કંઈકનાં બધાં તો સીધાં
પડયાં નથી પાસાં જીવનમાં બધાં તારાં ભી સીધાં - જીવનમાં...
પડયાં છે જીવનમાં કંઈક પાસાં તારાં તો સીધાં
શા કારણે જીવનમાં આ તો વીસરી જવાયું - જીવનમાં...
લગાડી દુઃખ પડશે શું જીવનમાં, પાસાં તારાં તો સીધા
યત્નો તણા ફેંક્યા મે પાસાં, પડશે કંઈક તો એમાં સીધાં - જીવનમાં...
છે કામ તો તારું, ધરી ધીરજ રાખી શ્રદ્ધા, રહેવું પાસાં ફેંકતા
છે હાથમાં તો પ્રભુના, કરવા એ અવળાં પાસાંને ભી સીધાં - જીવનમાં...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahya chhie nankhatane nankhata, jivanamam to pasam
padayam kaik to sacham, ne kaik to ulatam
jivanamam, dukh enu taane shaane laagi Gayum (2)
padayam nathi pasam kamikanam badham to sidham
padayam nathi pasam jivanamam badham taara bhi sidham - jivanamam ...
padayam Chhe jivanamam kaik pasam taara to sidham
sha karane jivanamam a to visari javayum - jivanamam ...
lagaadi dukh padashe shu jivanamam, pasam taara to sidha
yatno tana phenkya me pasam, padashe kaik to ema sidham - jivanam to taaru ...
che kari. taaru ... che dhiraja rakhi shraddha, rahevu pasam phenkata
che haath maa to prabhuna, karva e avalam pasanne bhi sidham - jivanamam ...




First...33913392339333943395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall