BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3397 | Date: 15-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

દેખાય છે જીવનમાં જે, છે એ સાચું, કે સમજાયું નથી એમાં જે, છે એ સાચું

  No Audio

Dekhaya Che Jeevanama Je, Che E Saachu, Ke Samjaayu Nathi Ema Je, Che E Saachu

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1991-09-15 1991-09-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14386 દેખાય છે જીવનમાં જે, છે એ સાચું, કે સમજાયું નથી એમાં જે, છે એ સાચું દેખાય છે જીવનમાં જે, છે એ સાચું, કે સમજાયું નથી એમાં જે, છે એ સાચું
અપરાધીઓ તો જાય છે છૂટી, અપરાધ વિનાનો તો દંડાઈ જાય છે
કરી પાપ, રાખી માથું ઊચું ફરે, નિષ્પાપીઓની ગરદન તો ઝૂકતી જાય છે
લાયકાત વિનાની વાહ વાહ બોલાય, લાયકાતવાળાની ઠેકડી તો ઉડાડાય છે
અજ્ઞાનીઓ રહે જીવનમાં આગળ વધતા, જ્ઞાનીઓ તો ગોથાં ખાય છે
દેખાય મુખ પર તો શાંતિ, આગ હૈયામાં તો સળગતી જાય છે
મીઠા મીઠા આવકાર તો દે, મીઠી છૂરી તોયે ફરતી જાય છે
નમી નમી ખૂબ નમતા જાય છે, વેળા આવ્યે, ધક્કો દેતા જાય છે
વાણીથી તો બહુ રીઝવી દે, વર્તનમાં તો કંઈક જુદું દેખાય છે
ધાર્મિકતાનો તો સ્વાંગ રચી ઘણા, ગળું કાપતા જીવનમાં ના અચકાય છે
Gujarati Bhajan no. 3397 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દેખાય છે જીવનમાં જે, છે એ સાચું, કે સમજાયું નથી એમાં જે, છે એ સાચું
અપરાધીઓ તો જાય છે છૂટી, અપરાધ વિનાનો તો દંડાઈ જાય છે
કરી પાપ, રાખી માથું ઊચું ફરે, નિષ્પાપીઓની ગરદન તો ઝૂકતી જાય છે
લાયકાત વિનાની વાહ વાહ બોલાય, લાયકાતવાળાની ઠેકડી તો ઉડાડાય છે
અજ્ઞાનીઓ રહે જીવનમાં આગળ વધતા, જ્ઞાનીઓ તો ગોથાં ખાય છે
દેખાય મુખ પર તો શાંતિ, આગ હૈયામાં તો સળગતી જાય છે
મીઠા મીઠા આવકાર તો દે, મીઠી છૂરી તોયે ફરતી જાય છે
નમી નમી ખૂબ નમતા જાય છે, વેળા આવ્યે, ધક્કો દેતા જાય છે
વાણીથી તો બહુ રીઝવી દે, વર્તનમાં તો કંઈક જુદું દેખાય છે
ધાર્મિકતાનો તો સ્વાંગ રચી ઘણા, ગળું કાપતા જીવનમાં ના અચકાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dēkhāya chē jīvanamāṁ jē, chē ē sācuṁ, kē samajāyuṁ nathī ēmāṁ jē, chē ē sācuṁ
aparādhīō tō jāya chē chūṭī, aparādha vinānō tō daṁḍāī jāya chē
karī pāpa, rākhī māthuṁ ūcuṁ pharē, niṣpāpīōnī garadana tō jhūkatī jāya chē
lāyakāta vinānī vāha vāha bōlāya, lāyakātavālānī ṭhēkaḍī tō uḍāḍāya chē
ajñānīō rahē jīvanamāṁ āgala vadhatā, jñānīō tō gōthāṁ khāya chē
dēkhāya mukha para tō śāṁti, āga haiyāmāṁ tō salagatī jāya chē
mīṭhā mīṭhā āvakāra tō dē, mīṭhī chūrī tōyē pharatī jāya chē
namī namī khūba namatā jāya chē, vēlā āvyē, dhakkō dētā jāya chē
vāṇīthī tō bahu rījhavī dē, vartanamāṁ tō kaṁīka juduṁ dēkhāya chē
dhārmikatānō tō svāṁga racī ghaṇā, galuṁ kāpatā jīvanamāṁ nā acakāya chē
First...33963397339833993400...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall