BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3405 | Date: 19-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે આકાશને ધરતી પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે, મેળાપ ના એનો થાય

  No Audio

Che Aakashne Dharati Paase Ne Paase, Saathe Ne Saathe, Melaap Na Eno Thaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-09-19 1991-09-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14394 છે આકાશને ધરતી પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે, મેળાપ ના એનો થાય છે આકાશને ધરતી પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે, મેળાપ ના એનો થાય
છે ધરતી તો આકાશમાં, છે આકાશ ભી ધરતીમાં, ના મેળાપ એનો થાય
પ્રકટયા તો એકબીજા સાથે, ના તોયે મેળાપ એનો થાય
રહ્યા આકાશમાં વ્યાપ્ત પ્રભુ, નથી ખાલી ધરતી એનાથી જરાય
ભરી છે વિવિધતા ધરતીમાં, ના આકાશ પાછળ એમાં રહી જાય
ધરતીનાં તત્વોથી બન્યું શરીર, સાથ આકાશનો મળતો જાય
સંકળાયા છે એકબીજા તો એવા, દૂર ને દૂર ને પાસે ને પાસે દેખાય
ઘૂમે ધરતી એની ધૂનમાં, લઈ આકાશને સાથે ને સાથે સદાય
પડશે ના એ તો જુદા, રહેશે એક એ તો સાથે ને સાથે સદાય
છે રૂપ એ તો બંને પ્રભુના, છે એક તો સૂક્ષ્મ, બીજું સ્થૂલ તો દેખાય
Gujarati Bhajan no. 3405 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે આકાશને ધરતી પાસે ને પાસે, સાથે ને સાથે, મેળાપ ના એનો થાય
છે ધરતી તો આકાશમાં, છે આકાશ ભી ધરતીમાં, ના મેળાપ એનો થાય
પ્રકટયા તો એકબીજા સાથે, ના તોયે મેળાપ એનો થાય
રહ્યા આકાશમાં વ્યાપ્ત પ્રભુ, નથી ખાલી ધરતી એનાથી જરાય
ભરી છે વિવિધતા ધરતીમાં, ના આકાશ પાછળ એમાં રહી જાય
ધરતીનાં તત્વોથી બન્યું શરીર, સાથ આકાશનો મળતો જાય
સંકળાયા છે એકબીજા તો એવા, દૂર ને દૂર ને પાસે ને પાસે દેખાય
ઘૂમે ધરતી એની ધૂનમાં, લઈ આકાશને સાથે ને સાથે સદાય
પડશે ના એ તો જુદા, રહેશે એક એ તો સાથે ને સાથે સદાય
છે રૂપ એ તો બંને પ્રભુના, છે એક તો સૂક્ષ્મ, બીજું સ્થૂલ તો દેખાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che akashane dharati paase ne pase, saathe ne sathe, melaap na eno thaay
che dharati to akashamam, che akasha bhi dharatimam, na melaap eno thaay
prakataya to ekabija sathe, na toye melaap eno thaay
rahya akashamari vyapt prabhu, natharati
dharati Chhe vividhata dharatimam, well akasha paachal ema rahi jaay
dharatinam tatvothi banyu sharira, Satha akashano malato jaay
sankalaya Chhe ekabija to eva, dur ne dur ne paase ne paase dekhaay
ghume dharati eni dhunamam, lai akashane Sathe ne Sathe Sadaya
padashe na e to juda, raheshe ek e to saathe ne saathe sadaay
che roop e to banne prabhuna, che ek to sukshma, biju sthula to dekhaay




First...34013402340334043405...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall