BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3407 | Date: 20-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારી વૃત્તિઓને તો તું સંભાળ, પસ્તાવાની પાળી ના લાવે આજ

  No Audio

Taari Vrttione To Tu Sambhaal, Pastavani Paali Na Laave Aaj

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-09-20 1991-09-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14396 તારી વૃત્તિઓને તો તું સંભાળ, પસ્તાવાની પાળી ના લાવે આજ તારી વૃત્તિઓને તો તું સંભાળ, પસ્તાવાની પાળી ના લાવે આજ
દઈશ કરવા જો એને, તુજ પર તું રાજ, જાશે ઘસડી તને ક્યાંને ક્યાંય
કરી પોષણ એનું, કરતો ના તાજીમાજી, જીવનમાં એને જરાય
રહેશે ના જો એ કાબૂમાં તારા, પડશે પસ્તાવું તો સદાય
જન્મી એ તો તુજમાં, બનશે વેરી ક્યારે તારી, નહિ એ સમજાય
જોર છે એના તો એવા જીવનમાં, ભીંસતાને ભીંસતા જાય
હોય જો એક પ્હોંચી શકીશ, છે આ તો ગણી ના ગણાય
કર વિચાર મનમાં જરા, થાશે હાલત કેવી, ખેંચશે બધી સાથ
ભૂલી એને, જોડ ચિત્ત પ્રભુમાં તારું, છે સહેલો આ તો ઉપાય
Gujarati Bhajan no. 3407 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારી વૃત્તિઓને તો તું સંભાળ, પસ્તાવાની પાળી ના લાવે આજ
દઈશ કરવા જો એને, તુજ પર તું રાજ, જાશે ઘસડી તને ક્યાંને ક્યાંય
કરી પોષણ એનું, કરતો ના તાજીમાજી, જીવનમાં એને જરાય
રહેશે ના જો એ કાબૂમાં તારા, પડશે પસ્તાવું તો સદાય
જન્મી એ તો તુજમાં, બનશે વેરી ક્યારે તારી, નહિ એ સમજાય
જોર છે એના તો એવા જીવનમાં, ભીંસતાને ભીંસતા જાય
હોય જો એક પ્હોંચી શકીશ, છે આ તો ગણી ના ગણાય
કર વિચાર મનમાં જરા, થાશે હાલત કેવી, ખેંચશે બધી સાથ
ભૂલી એને, જોડ ચિત્ત પ્રભુમાં તારું, છે સહેલો આ તો ઉપાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taari vrittione to tu Sambhala, pastavani pali na lave aaj
daish Karava jo ene, tujh paar growth raja, jaashe ghasadi taane kyanne kyaaya
kari poshana enum, Karato na tajimaji, jivanamam ene jaraya
raheshe na jo e kabu maa tara, padashe pastavum to Sadaya
janmi e to tujamam, banshe veri kyare tari, nahi e samjaay
jora che ena to eva jivanamam, bhinsatane bhinsata jaay
hoy jo ek phonchi shakisha, che a to gani na ganaya
kara vichaar mann maa jara, thashe haalat kevi, khenchashe bada
chashe en prabhu maa tarum, che sahelo a to upaay




First...34063407340834093410...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall