BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3408 | Date: 21-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જંગલ હોય કે ઝૂંપડી, મહેલ હોય કે પ્રભુ તારી મૂર્તિ

  No Audio

Jangal Hoy Ke Jhupadi, Mahel Hoi Ke Prabhu Taari Murti

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-09-21 1991-09-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14397 જંગલ હોય કે ઝૂંપડી, મહેલ હોય કે પ્રભુ તારી મૂર્તિ જંગલ હોય કે ઝૂંપડી, મહેલ હોય કે પ્રભુ તારી મૂર્તિ
થાય સ્મરણ જ્યાં તારું રે પ્રભુ, તીર્થ એ તો બની જાય
મનડું હોય કે હૈયું, આરતી હોય કે પ્રભુ પૂજન તો તારું
ભાવ સહિત થાય જ્યાં સ્મરણ તારું, સ્વર્ગ એ બની જાય
વેરી હોય કે સાથી હોય, અબોલા કે આંખ તો કતરાતી
અણી સમયે જે વ્હારે આવે, મિત્ર જીવનમાં એ ગણાય
હોય મંત્ર કોઈ મોટો, કે હોય ભજનની કોઈ કડી
ભરાય ભાવ જ્યાં સાચા એમાં, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
Gujarati Bhajan no. 3408 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જંગલ હોય કે ઝૂંપડી, મહેલ હોય કે પ્રભુ તારી મૂર્તિ
થાય સ્મરણ જ્યાં તારું રે પ્રભુ, તીર્થ એ તો બની જાય
મનડું હોય કે હૈયું, આરતી હોય કે પ્રભુ પૂજન તો તારું
ભાવ સહિત થાય જ્યાં સ્મરણ તારું, સ્વર્ગ એ બની જાય
વેરી હોય કે સાથી હોય, અબોલા કે આંખ તો કતરાતી
અણી સમયે જે વ્હારે આવે, મિત્ર જીવનમાં એ ગણાય
હોય મંત્ર કોઈ મોટો, કે હોય ભજનની કોઈ કડી
ભરાય ભાવ જ્યાં સાચા એમાં, ધન્ય ઘડી એ બની જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaṁgala hōya kē jhūṁpaḍī, mahēla hōya kē prabhu tārī mūrti
thāya smaraṇa jyāṁ tāruṁ rē prabhu, tīrtha ē tō banī jāya
manaḍuṁ hōya kē haiyuṁ, āratī hōya kē prabhu pūjana tō tāruṁ
bhāva sahita thāya jyāṁ smaraṇa tāruṁ, svarga ē banī jāya
vērī hōya kē sāthī hōya, abōlā kē āṁkha tō katarātī
aṇī samayē jē vhārē āvē, mitra jīvanamāṁ ē gaṇāya
hōya maṁtra kōī mōṭō, kē hōya bhajananī kōī kaḍī
bharāya bhāva jyāṁ sācā ēmāṁ, dhanya ghaḍī ē banī jāya
First...34063407340834093410...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall