BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3424 | Date: 28-Sep-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરીશ કરીશ ક્યાં સુધી રે પ્રભુ, જીવનમાં અમારી તો તું કસોટી

  No Audio

Karish Karishe Kyaa Sudhi Re Prabhu, Jeevanama Amaari To Tu Kasoti

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-09-28 1991-09-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14413 કરીશ કરીશ ક્યાં સુધી રે પ્રભુ, જીવનમાં અમારી તો તું કસોટી કરીશ કરીશ ક્યાં સુધી રે પ્રભુ, જીવનમાં અમારી તો તું કસોટી
નથી સતયુગના અમે તો માનવી, જાશે ધીરજ અમારી તો ખૂટી
જાગી ન જાગી જ્યાં થોડી તો શ્રદ્ધા, સ્થિરતા નથી હજી એમાં તો મળી - નથી...
હતાં મન મજબૂત એમનાં તો એવાં, નથી અમારામાં મનની મજબૂતાઈ રહી - નથી...
રહ્યા નથી સંજોગો પહેલાં જેવાં, નથી હૈયાની અમારી પહેલાં જેવી તો સ્થિતિ - નથી ...
પાત્રતા તો હતી પૂર્વના કાળમાં, પાત્રતા રહી છે અમારી તો ઘટતી - નથી...
તારી મદદ વિના ના અમે આવી શકીએ, કરવી છે શાને અમારી તો કસોટી - નથી...
કરે છે જ્યાં તું અમારી કસોટી, સમજવું શું પાત્રતા અમારી તો વધી - નથી...
રહી છે રે પ્રભુ, જીવનમાં તારી કસોટી, તો સદાય જુદી ને જુદી - નથી...
કરે છે ક્યારે ને કેવી જીવનમાં, તું તો કસોટી સમજણ નથી પડતી - નથી...
Gujarati Bhajan no. 3424 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરીશ કરીશ ક્યાં સુધી રે પ્રભુ, જીવનમાં અમારી તો તું કસોટી
નથી સતયુગના અમે તો માનવી, જાશે ધીરજ અમારી તો ખૂટી
જાગી ન જાગી જ્યાં થોડી તો શ્રદ્ધા, સ્થિરતા નથી હજી એમાં તો મળી - નથી...
હતાં મન મજબૂત એમનાં તો એવાં, નથી અમારામાં મનની મજબૂતાઈ રહી - નથી...
રહ્યા નથી સંજોગો પહેલાં જેવાં, નથી હૈયાની અમારી પહેલાં જેવી તો સ્થિતિ - નથી ...
પાત્રતા તો હતી પૂર્વના કાળમાં, પાત્રતા રહી છે અમારી તો ઘટતી - નથી...
તારી મદદ વિના ના અમે આવી શકીએ, કરવી છે શાને અમારી તો કસોટી - નથી...
કરે છે જ્યાં તું અમારી કસોટી, સમજવું શું પાત્રતા અમારી તો વધી - નથી...
રહી છે રે પ્રભુ, જીવનમાં તારી કસોટી, તો સદાય જુદી ને જુદી - નથી...
કરે છે ક્યારે ને કેવી જીવનમાં, તું તો કસોટી સમજણ નથી પડતી - નથી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karish karisha kya sudhi re prabhu, jivanamam amari to tu kasoti
nathi satayugana ame to manavi, jaashe dhiraja amari to khuti
jaagi na jaagi jya thodi to shraddha, sthirata nathi haji ema to mali - nathi ...
ema mann majboot amaramam manani majabutai rahi - nathi ...
rahya nathi sanjogo pahelam jevam, nathi haiyani amari pahelam jevi to sthiti - nathi ...
patrata to hati purvana kalamam, patrata rahi che amari to ghatati - nathi ...
taari madada veena shakie, karvi che shaane amari to kasoti - nathi ...
kare che jya tu amari kasoti, samajavum shu patrata amari to vadhi - nathi ...
rahi che re prabhu, jivanamam taari kasoti, to sadaay judi ne judi - nathi ...
kare che kyare ne kevi jivanamam, tu to kasoti samjan nathi padati - nathi ...




First...34213422342334243425...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall