BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3434 | Date: 03-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રોકવા ના રોકાય, આવે કે જાગે, પૂર જો જીવનમાં કે જગમાં

  No Audio

Rokva Na Rokaay, Aave Ke Jaage, Pur Jo Jeevanama Ke Jagama

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-10-03 1991-10-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14423 રોકવા ના રોકાય, આવે કે જાગે, પૂર જો જીવનમાં કે જગમાં રોકવા ના રોકાય, આવે કે જાગે, પૂર જો જીવનમાં કે જગમાં
વિનાશ એ તો સર્જી રે જાશે (2)
માનવ સર્જિત કે કુદરત પ્રેરિત, રોક્યા ના જ્યાં આવતા રે એને
જળ હોય કે જ્વાળા, વાયુ હોય કે વીજળી, ના રોક્યા એને જો જાગતા
આચર્ચ઼ું પૂર જ્યાં ક્રોધનું, રોક્યું ના એને જાગતા, સારાસાર, જાશે એ ભુલાવી
લોભ હોય કે લાલચ, રોક્યા ના જાગતા જાશે, ક્યાંને ક્યાંય એ તાણી
જાગ્યું પૂર વેરનું જ્યાં હૈયે, અટકાવ્યું ના જો, એને રે જાગતા
લાગણીનાં પૂરને, સમયસર ના રોક્યાં, ક્યાંને ક્યાં, જાશે એ તો તાણી
ઠંડીના હોય કે હોય તાપતા જગમાં, જો ના એ તો અટક્યા
વિચારોને સુખદુઃખનાં પૂર જીવનમાં, જો ના એને અટકાવી શક્યા
Gujarati Bhajan no. 3434 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રોકવા ના રોકાય, આવે કે જાગે, પૂર જો જીવનમાં કે જગમાં
વિનાશ એ તો સર્જી રે જાશે (2)
માનવ સર્જિત કે કુદરત પ્રેરિત, રોક્યા ના જ્યાં આવતા રે એને
જળ હોય કે જ્વાળા, વાયુ હોય કે વીજળી, ના રોક્યા એને જો જાગતા
આચર્ચ઼ું પૂર જ્યાં ક્રોધનું, રોક્યું ના એને જાગતા, સારાસાર, જાશે એ ભુલાવી
લોભ હોય કે લાલચ, રોક્યા ના જાગતા જાશે, ક્યાંને ક્યાંય એ તાણી
જાગ્યું પૂર વેરનું જ્યાં હૈયે, અટકાવ્યું ના જો, એને રે જાગતા
લાગણીનાં પૂરને, સમયસર ના રોક્યાં, ક્યાંને ક્યાં, જાશે એ તો તાણી
ઠંડીના હોય કે હોય તાપતા જગમાં, જો ના એ તો અટક્યા
વિચારોને સુખદુઃખનાં પૂર જીવનમાં, જો ના એને અટકાવી શક્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rokava na rokaya, aave ke jage, pura jo jivanamam ke jag maa
vinasha e to sarji re jaashe (2)
manav sarjita ke kudarat prerita, rokya na jya aavata re ene
jal hoy ke jvala, vayu hoy ke vijali, na rok઼ya um ene
joaarch jaashe pura jya krodhanum, rokyu na ene jagata, sarasara, jaashe e bhulavi
lobh hoy ke lalacha, rokya na jagat jashe, kyanne kyaaya e tani
jagyu pura verum
jya haiye, atakavyum na purane, kokanyam, laganinam , jaashe e to tani
thandina hoy ke hoy tapata jagamam, jo ​​na e to atakya
vicharone sukhaduhkhanam pura jivanamam, jo ​​na ene atakavi shakya




First...34313432343334343435...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall