BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3440 | Date: 05-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાત ભી તો, કંઈ દઈ ગઈ, દિન ભી તો, કંઈ દઈ ગયો

  No Audio

Raath Bhi To, Kai Dai, Din Bhi To, Kai Dei Gayo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-10-05 1991-10-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14429 રાત ભી તો, કંઈ દઈ ગઈ, દિન ભી તો, કંઈ દઈ ગયો રાત ભી તો, કંઈ દઈ ગઈ, દિન ભી તો, કંઈ દઈ ગયો
જીવનને જીવનમાં, જગત કાંઈને કાંઈ તો દેતું રહ્યું (2)
આવકાર્યું કંઈકને તો જીવનમાં, કંઈકને તો ના સ્વીકાર્યું - જીવનને...
રહ્યું જીવન જગતમાં જ્યાં સુધી, જગત કંઈને કંઈ દેતું રહ્યું - જીવનને...
ક્ષણે ક્ષણે, પળે પળે જીવનને, જગત શ્વાસને સમય દેતું રહ્યું - જીવનને...
અટકી ના આ ક્રિયા તો જગતમાં, જીવન ભલે જગતમાં અટકી ગયું - જીવનને...
નદી સરોવરે તો જળ દીધું, ઝાડપાને ફળ ફૂલને છાંયડો તો દીધું - જીવનને...
કરી ઉપભોગ તો જીવનમાં, માનવમન સંતુષ્ટ તોયે ના રહ્યું - જીવનને...
જીવન જીવ્યા, જીવન વીત્યું, જાણવું જગતમાં જીવનને અધૂરું રહ્યું - જીવનને...
રહ્યા ઘેરાતા સહુ સુખદુઃખમાં, જીવન એમ તો વીતતુ રહ્યું - જીવનને...
Gujarati Bhajan no. 3440 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાત ભી તો, કંઈ દઈ ગઈ, દિન ભી તો, કંઈ દઈ ગયો
જીવનને જીવનમાં, જગત કાંઈને કાંઈ તો દેતું રહ્યું (2)
આવકાર્યું કંઈકને તો જીવનમાં, કંઈકને તો ના સ્વીકાર્યું - જીવનને...
રહ્યું જીવન જગતમાં જ્યાં સુધી, જગત કંઈને કંઈ દેતું રહ્યું - જીવનને...
ક્ષણે ક્ષણે, પળે પળે જીવનને, જગત શ્વાસને સમય દેતું રહ્યું - જીવનને...
અટકી ના આ ક્રિયા તો જગતમાં, જીવન ભલે જગતમાં અટકી ગયું - જીવનને...
નદી સરોવરે તો જળ દીધું, ઝાડપાને ફળ ફૂલને છાંયડો તો દીધું - જીવનને...
કરી ઉપભોગ તો જીવનમાં, માનવમન સંતુષ્ટ તોયે ના રહ્યું - જીવનને...
જીવન જીવ્યા, જીવન વીત્યું, જાણવું જગતમાં જીવનને અધૂરું રહ્યું - જીવનને...
રહ્યા ઘેરાતા સહુ સુખદુઃખમાં, જીવન એમ તો વીતતુ રહ્યું - જીવનને...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rāta bhī tō, kaṁī daī gaī, dina bhī tō, kaṁī daī gayō
jīvananē jīvanamāṁ, jagata kāṁīnē kāṁī tō dētuṁ rahyuṁ (2)
āvakāryuṁ kaṁīkanē tō jīvanamāṁ, kaṁīkanē tō nā svīkāryuṁ - jīvananē...
rahyuṁ jīvana jagatamāṁ jyāṁ sudhī, jagata kaṁīnē kaṁī dētuṁ rahyuṁ - jīvananē...
kṣaṇē kṣaṇē, palē palē jīvananē, jagata śvāsanē samaya dētuṁ rahyuṁ - jīvananē...
aṭakī nā ā kriyā tō jagatamāṁ, jīvana bhalē jagatamāṁ aṭakī gayuṁ - jīvananē...
nadī sarōvarē tō jala dīdhuṁ, jhāḍapānē phala phūlanē chāṁyaḍō tō dīdhuṁ - jīvananē...
karī upabhōga tō jīvanamāṁ, mānavamana saṁtuṣṭa tōyē nā rahyuṁ - jīvananē...
jīvana jīvyā, jīvana vītyuṁ, jāṇavuṁ jagatamāṁ jīvananē adhūruṁ rahyuṁ - jīvananē...
rahyā ghērātā sahu sukhaduḥkhamāṁ, jīvana ēma tō vītatu rahyuṁ - jīvananē...
First...34363437343834393440...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall