BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3442 | Date: 07-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કેમ તને સમજાવું રે મનવા, કેમ તને સમજાવું

  No Audio

Kem Tane Samjaavu Re Manava, Kem Tane Samjaavu

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1991-10-07 1991-10-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14431 કેમ તને સમજાવું રે મનવા, કેમ તને સમજાવું કેમ તને સમજાવું રે મનવા, કેમ તને સમજાવું
ખાવી ડૂબકી આનંદસાગરમાં, ભૂલી, કાદવમાં કેમ તું રાચ્યું - કેમ...
આનંદ સ્વરૂપ ભૂલીને તારું, મોહ માયામાં કેમ તું મ્હાલ્યું - કેમ...
કર્તવ્ય કર્મો ભૂલીને જગમાં, આળસ નિદ્રામાં કેમ રાચ્યું - કેમ...
નથી જગમાં કોઈ તો તારું, ભૂલી, લોભ લાલચે કેમ ગૂંથાયું - કેમ...
શોધી સુખને બહારને બહાર, સ્વસુખમાં ના કેમ રાચ્યું - કેમ...
શરીર હતું ના તારું, રહેશે ના એ તારું, કેમ તારું એને તેં માન્યું - કેમ...
રહ્યો છે સુખ દુઃખનો સાક્ષી તો તું, કેમ કર્તા તને તેં માન્યું - કેમ...
છે અવિનાશીનો અંશ તું, કેમ વિનાશી પાછળ તું દોડયું - કેમ...
પ્રભુ તો છે જ્યાં, તારી પાસે ને પાસે, કેમ ના ત્યાં તું પહોંચ્યું - કેમ...
Gujarati Bhajan no. 3442 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કેમ તને સમજાવું રે મનવા, કેમ તને સમજાવું
ખાવી ડૂબકી આનંદસાગરમાં, ભૂલી, કાદવમાં કેમ તું રાચ્યું - કેમ...
આનંદ સ્વરૂપ ભૂલીને તારું, મોહ માયામાં કેમ તું મ્હાલ્યું - કેમ...
કર્તવ્ય કર્મો ભૂલીને જગમાં, આળસ નિદ્રામાં કેમ રાચ્યું - કેમ...
નથી જગમાં કોઈ તો તારું, ભૂલી, લોભ લાલચે કેમ ગૂંથાયું - કેમ...
શોધી સુખને બહારને બહાર, સ્વસુખમાં ના કેમ રાચ્યું - કેમ...
શરીર હતું ના તારું, રહેશે ના એ તારું, કેમ તારું એને તેં માન્યું - કેમ...
રહ્યો છે સુખ દુઃખનો સાક્ષી તો તું, કેમ કર્તા તને તેં માન્યું - કેમ...
છે અવિનાશીનો અંશ તું, કેમ વિનાશી પાછળ તું દોડયું - કેમ...
પ્રભુ તો છે જ્યાં, તારી પાસે ને પાસે, કેમ ના ત્યાં તું પહોંચ્યું - કેમ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kēma tanē samajāvuṁ rē manavā, kēma tanē samajāvuṁ
khāvī ḍūbakī ānaṁdasāgaramāṁ, bhūlī, kādavamāṁ kēma tuṁ rācyuṁ - kēma...
ānaṁda svarūpa bhūlīnē tāruṁ, mōha māyāmāṁ kēma tuṁ mhālyuṁ - kēma...
kartavya karmō bhūlīnē jagamāṁ, ālasa nidrāmāṁ kēma rācyuṁ - kēma...
nathī jagamāṁ kōī tō tāruṁ, bhūlī, lōbha lālacē kēma gūṁthāyuṁ - kēma...
śōdhī sukhanē bahāranē bahāra, svasukhamāṁ nā kēma rācyuṁ - kēma...
śarīra hatuṁ nā tāruṁ, rahēśē nā ē tāruṁ, kēma tāruṁ ēnē tēṁ mānyuṁ - kēma...
rahyō chē sukha duḥkhanō sākṣī tō tuṁ, kēma kartā tanē tēṁ mānyuṁ - kēma...
chē avināśīnō aṁśa tuṁ, kēma vināśī pāchala tuṁ dōḍayuṁ - kēma...
prabhu tō chē jyāṁ, tārī pāsē nē pāsē, kēma nā tyāṁ tuṁ pahōṁcyuṁ - kēma...




First...34413442344334443445...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall