BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3443 | Date: 07-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છોડી અંતરમાંથી અભિમાન, તારું હૈયું તું ખાલી કરી લે

  No Audio

Chodi Antarmathi Abhimaan, Taaru Haiyu Tu Khaali Kari De

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-10-07 1991-10-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14432 છોડી અંતરમાંથી અભિમાન, તારું હૈયું તું ખાલી કરી લે છોડી અંતરમાંથી અભિમાન, તારું હૈયું તું ખાલી કરી લે
દઈ જીવનમાં તારા દુશ્મનોને સાથ, તારી પ્રગતિ ના તું રૂંધી દે
છે કોણ કોણ જીવનમાં દુશ્મન તારા, બરાબર એને તું સમજી લે
રોકે જે જે પ્રગતિ જીવનમાં તારી, ના મિત્ર એને તું ગણી લે
મોહ માયા નહિ પ્હોંચવા દે પ્રભુને દ્વારે, ના એને તારા તું ગણી લે
વેરઝેર ઊભા કરીને હૈયે, તારા જીવનમાં ના કંટક તું વેરી દે
લોભ લાલચ જાશે તાણી તને જીવનમાં, એને સદા તું ત્યજી દે
કામ વાસના ઇચ્છાઓ જ્યાં જાગે, ત્યાં ને ત્યાં એને તું બાળી દે
ખોટા વિચારો ને, જાગે આળસ હૈયામાં, જાગે ત્યાં એને દૂર કરી દે
છે અગણિત આવા દુશ્મન તારા, જીવનમાં બરાબર એને સમજી લે
Gujarati Bhajan no. 3443 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છોડી અંતરમાંથી અભિમાન, તારું હૈયું તું ખાલી કરી લે
દઈ જીવનમાં તારા દુશ્મનોને સાથ, તારી પ્રગતિ ના તું રૂંધી દે
છે કોણ કોણ જીવનમાં દુશ્મન તારા, બરાબર એને તું સમજી લે
રોકે જે જે પ્રગતિ જીવનમાં તારી, ના મિત્ર એને તું ગણી લે
મોહ માયા નહિ પ્હોંચવા દે પ્રભુને દ્વારે, ના એને તારા તું ગણી લે
વેરઝેર ઊભા કરીને હૈયે, તારા જીવનમાં ના કંટક તું વેરી દે
લોભ લાલચ જાશે તાણી તને જીવનમાં, એને સદા તું ત્યજી દે
કામ વાસના ઇચ્છાઓ જ્યાં જાગે, ત્યાં ને ત્યાં એને તું બાળી દે
ખોટા વિચારો ને, જાગે આળસ હૈયામાં, જાગે ત્યાં એને દૂર કરી દે
છે અગણિત આવા દુશ્મન તારા, જીવનમાં બરાબર એને સમજી લે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhodi antaramanthi Abhimana, Tarum haiyu growth khali kari le
dai jivanamam taara dushmanone Satha, taari pragati na tu rundhi de
Chhe kona kona jivanamam dushmana tara, barabara ene growth samaji le
roke je je pragati jivanamam tari, well mitra ene growth gani le
moh maya nahi phonchava de prabhune dvare, na ene taara tu gani le
verajera ubha kari ne haiye, taara jivanamam na kantaka tu veri de
lobh lalach jaashe tani taane jivanamam, ene saad tu tyaji de
kaam vasna tu vichhao jya jaage de
enhote balaro ne, hunt aalas haiyamam, hunt tya ene dur kari de
che aganita ava dushmana tara, jivanamam barabara ene samaji le




First...34413442344334443445...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall