BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3448 | Date: 10-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યા જીવનમાં જે સાથે, મળ્યા સાથે, હતા સાથ તો જેના જેટલા લખાયા

  No Audio

Rahaya Jeevanama Je Saathe, Malya Saathe, Hataa Saath To Jena Jetala Lakhaaya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1991-10-10 1991-10-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14437 રહ્યા જીવનમાં જે સાથે, મળ્યા સાથે, હતા સાથ તો જેના જેટલા લખાયા રહ્યા જીવનમાં જે સાથે, મળ્યા સાથે, હતા સાથ તો જેના જેટલા લખાયા
લીધા શ્વાસો તો જીવનમાં એટલા, જીવનમાં હતા તો જેટલા લખાયા
હતો સમય તો જે હાથમાં, કરી કર્મો તો સારાં, કર્યા એટલા એને તો તારા
ઉછળ્યા હૈયે તો અનેક ઉછાળા, રહ્યા જગમાં એમાંને એમાં તો તણાતા
મૂકી હાથ તો હેઠા, રહ્યા જીવનમાં, કર્મોને વાસનાઓમાં તો તણાતા
કર્યા યાદ જીવનમાં, કર્યા ઉપકાર તો જે, ઉપકાર પ્રભુના તો વીસરાયા
દેહ અને જગતને માનીને સાચા, માનવા સાચાને જીવનમાં મનાવ્યા
કદી ના રહી શકશે દેહ તારો તો તારો, બનશે જગમાં બીજા ક્યાંથી તારા
રહ્યો છે ભોગવી તું તો કર્મો, કર્યાં તેં ને જીવનમાં તો જે લખાયાં
Gujarati Bhajan no. 3448 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યા જીવનમાં જે સાથે, મળ્યા સાથે, હતા સાથ તો જેના જેટલા લખાયા
લીધા શ્વાસો તો જીવનમાં એટલા, જીવનમાં હતા તો જેટલા લખાયા
હતો સમય તો જે હાથમાં, કરી કર્મો તો સારાં, કર્યા એટલા એને તો તારા
ઉછળ્યા હૈયે તો અનેક ઉછાળા, રહ્યા જગમાં એમાંને એમાં તો તણાતા
મૂકી હાથ તો હેઠા, રહ્યા જીવનમાં, કર્મોને વાસનાઓમાં તો તણાતા
કર્યા યાદ જીવનમાં, કર્યા ઉપકાર તો જે, ઉપકાર પ્રભુના તો વીસરાયા
દેહ અને જગતને માનીને સાચા, માનવા સાચાને જીવનમાં મનાવ્યા
કદી ના રહી શકશે દેહ તારો તો તારો, બનશે જગમાં બીજા ક્યાંથી તારા
રહ્યો છે ભોગવી તું તો કર્મો, કર્યાં તેં ને જીવનમાં તો જે લખાયાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahyā jīvanamāṁ jē sāthē, malyā sāthē, hatā sātha tō jēnā jēṭalā lakhāyā
līdhā śvāsō tō jīvanamāṁ ēṭalā, jīvanamāṁ hatā tō jēṭalā lakhāyā
hatō samaya tō jē hāthamāṁ, karī karmō tō sārāṁ, karyā ēṭalā ēnē tō tārā
uchalyā haiyē tō anēka uchālā, rahyā jagamāṁ ēmāṁnē ēmāṁ tō taṇātā
mūkī hātha tō hēṭhā, rahyā jīvanamāṁ, karmōnē vāsanāōmāṁ tō taṇātā
karyā yāda jīvanamāṁ, karyā upakāra tō jē, upakāra prabhunā tō vīsarāyā
dēha anē jagatanē mānīnē sācā, mānavā sācānē jīvanamāṁ manāvyā
kadī nā rahī śakaśē dēha tārō tō tārō, banaśē jagamāṁ bījā kyāṁthī tārā
rahyō chē bhōgavī tuṁ tō karmō, karyāṁ tēṁ nē jīvanamāṁ tō jē lakhāyāṁ
First...34463447344834493450...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall