Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 3452 | Date: 11-Oct-1991
આવ્યા જગમાં, આવ્યા નથી, એવું કાંઈ તો બનવાનું નથી
Āvyā jagamāṁ, āvyā nathī, ēvuṁ kāṁī tō banavānuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 3452 | Date: 11-Oct-1991

આવ્યા જગમાં, આવ્યા નથી, એવું કાંઈ તો બનવાનું નથી

  No Audio

āvyā jagamāṁ, āvyā nathī, ēvuṁ kāṁī tō banavānuṁ nathī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1991-10-11 1991-10-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14441 આવ્યા જગમાં, આવ્યા નથી, એવું કાંઈ તો બનવાનું નથી આવ્યા જગમાં, આવ્યા નથી, એવું કાંઈ તો બનવાનું નથી

આવવું પડે ના ફરી ફરી જગમાં, આવી એવું કર્યા વિના રહેવાનું નથી

ઊઠયા ભાવો ખોટા જ્યાં હૈયે, ઊઠયા નથી એવું તો બનવાનું નથી

ઊઠે ના ફરી ફરી હૈયે એવા, જોયા વિના તો એ રહેવાનું નથી

અંધકારે પડયા છીએ તો જીવનમાં, પ્રકાશ મેળવ્યા વિના રહેવાનું નથી

રહી સુખદુઃખની સંગમાં, બની મુક્ત એમાં, જીવનમાં કાંઈ વળવાનું નથી

કર્યા વિના યત્નો, રહી સમય વિતાવતા, જીવનમાં તો કાંઈ વળવાનું નથી

મળી ભલે નિષ્ફળતા, મનની સ્થિરતામાં, સફળતા મેળવ્યા વિના રહેવાનું નથી

હર નિષ્ફળતાનો ટોપલો, અન્ય પર નાંખી, જીવનમાં કાંઈ મળવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યા જગમાં, આવ્યા નથી, એવું કાંઈ તો બનવાનું નથી

આવવું પડે ના ફરી ફરી જગમાં, આવી એવું કર્યા વિના રહેવાનું નથી

ઊઠયા ભાવો ખોટા જ્યાં હૈયે, ઊઠયા નથી એવું તો બનવાનું નથી

ઊઠે ના ફરી ફરી હૈયે એવા, જોયા વિના તો એ રહેવાનું નથી

અંધકારે પડયા છીએ તો જીવનમાં, પ્રકાશ મેળવ્યા વિના રહેવાનું નથી

રહી સુખદુઃખની સંગમાં, બની મુક્ત એમાં, જીવનમાં કાંઈ વળવાનું નથી

કર્યા વિના યત્નો, રહી સમય વિતાવતા, જીવનમાં તો કાંઈ વળવાનું નથી

મળી ભલે નિષ્ફળતા, મનની સ્થિરતામાં, સફળતા મેળવ્યા વિના રહેવાનું નથી

હર નિષ્ફળતાનો ટોપલો, અન્ય પર નાંખી, જીવનમાં કાંઈ મળવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyā jagamāṁ, āvyā nathī, ēvuṁ kāṁī tō banavānuṁ nathī

āvavuṁ paḍē nā pharī pharī jagamāṁ, āvī ēvuṁ karyā vinā rahēvānuṁ nathī

ūṭhayā bhāvō khōṭā jyāṁ haiyē, ūṭhayā nathī ēvuṁ tō banavānuṁ nathī

ūṭhē nā pharī pharī haiyē ēvā, jōyā vinā tō ē rahēvānuṁ nathī

aṁdhakārē paḍayā chīē tō jīvanamāṁ, prakāśa mēlavyā vinā rahēvānuṁ nathī

rahī sukhaduḥkhanī saṁgamāṁ, banī mukta ēmāṁ, jīvanamāṁ kāṁī valavānuṁ nathī

karyā vinā yatnō, rahī samaya vitāvatā, jīvanamāṁ tō kāṁī valavānuṁ nathī

malī bhalē niṣphalatā, mananī sthiratāmāṁ, saphalatā mēlavyā vinā rahēvānuṁ nathī

hara niṣphalatānō ṭōpalō, anya para nāṁkhī, jīvanamāṁ kāṁī malavānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 3452 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...345134523453...Last