BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3458 | Date: 14-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

સમજની સમજણમાં જ્યાં ગેરસમજ જાગી, સમજણ દ્વારા દેજે એને હટાવી

  No Audio

Samajni Samajanama Jyaa Gerasamaj Jaagi, Samajan Dwara Deje Ene Hatavi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-10-14 1991-10-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14447 સમજની સમજણમાં જ્યાં ગેરસમજ જાગી, સમજણ દ્વારા દેજે એને હટાવી સમજની સમજણમાં જ્યાં ગેરસમજ જાગી, સમજણ દ્વારા દેજે એને હટાવી
ખોટી વાતો સંધરી તો હૈયે સાચી, વાતનો પ્રવેશ દેજે ના તું અટકાવી
ખોટી સમજને મનમાં સાચી ઠસાવી, કરતો ના બંધ જ્ઞાનની તું બારી
છે ભાંજગડ સમજણની તો જીવનમાં, દેતો ના સમજણને તો તું ત્યાગી
દેતા રહ્યા સદ્ગુરુઓને શાસ્ત્રો, જીવનની સમજણ, પડશે એને તો અપનાવવી
કાં લેજે સમજણ જીવનમાં અપનાવી, કાં ખુદની સમજણ દ્વારા માર્ગ લેજે કાઢી
ડગલે પગલે પડશે જરૂર સમજની, સમજણની અવગણના નથી કાંઈ સારી
ગૂંચવણોની ગૂંચવણો જીવનમાં, દેશે સમજણ સહજમાં તો ઉકેલી
Gujarati Bhajan no. 3458 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સમજની સમજણમાં જ્યાં ગેરસમજ જાગી, સમજણ દ્વારા દેજે એને હટાવી
ખોટી વાતો સંધરી તો હૈયે સાચી, વાતનો પ્રવેશ દેજે ના તું અટકાવી
ખોટી સમજને મનમાં સાચી ઠસાવી, કરતો ના બંધ જ્ઞાનની તું બારી
છે ભાંજગડ સમજણની તો જીવનમાં, દેતો ના સમજણને તો તું ત્યાગી
દેતા રહ્યા સદ્ગુરુઓને શાસ્ત્રો, જીવનની સમજણ, પડશે એને તો અપનાવવી
કાં લેજે સમજણ જીવનમાં અપનાવી, કાં ખુદની સમજણ દ્વારા માર્ગ લેજે કાઢી
ડગલે પગલે પડશે જરૂર સમજની, સમજણની અવગણના નથી કાંઈ સારી
ગૂંચવણોની ગૂંચવણો જીવનમાં, દેશે સમજણ સહજમાં તો ઉકેલી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
samajani samajanamam jya gerasamaja jagi, samjan dwaar deje ene hatavi
khoti vato sandhari to haiye sachi, vatano pravesha deje na tu atakavi
khoti samajane mann maa sachi thasavi, karto na
bandh jnanyami, detoaanyaman, to jnanyamani to jnanyamani to jnanahanajan to
janjagada samani sadguruone shastro, jivanani samajana, padashe ene to apanavavi kaa
leje samjan jivanamam apanavi, kaa khudani samjan dwaar maarg leje kadhi
dagale pagale padashe jarur samajani, samajanani avaganana sahunchamano sahunchi kai sari
, desavanoni ukraine gunchameli




First...34563457345834593460...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall