BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3472 | Date: 25-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહ્યા છે જગમાં સહુ સૂતા ને સૂતા, કોઈ જીવનભર સૂતા, કોઈ ક્ષણમાં જાગી જાય

  No Audio

Rahya Che Jagama Sahu Suta Ne Suta, Koi Jeevanbhar Suta, Koi Kshanama Jaagi Jay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-10-25 1991-10-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14461 રહ્યા છે જગમાં સહુ સૂતા ને સૂતા, કોઈ જીવનભર સૂતા, કોઈ ક્ષણમાં જાગી જાય રહ્યા છે જગમાં સહુ સૂતા ને સૂતા, કોઈ જીવનભર સૂતા, કોઈ ક્ષણમાં જાગી જાય
જાગશે જીવનમાં કોણ કેમ ને ક્યારે, એ તો કેમ કરીને કહી શકાય
આફતોને દુઃખના ઢોલ નગારા વાગે, ક્ષણભર જાગી નીંદરમાં ડૂબી જાય
સુખની બંસરી લાગે મીઠી, લાવે એ નીંદર, ના જલદી એમાંથી ઊઠી શકાય
આશાના સપનાની નીંદર છે અનોખી, ના જલદીથી એ તો ઊડી જાય
મોહનિદ્રા છે જીવનમાં તો જાણીતી, ચડી નીંદર એની જ્યાં, ના જલદી છૂટી જાય
આસક્તિની નીંદર છે બૂરી, ચડી નીંદર એની જ્યાં એની, ના જલદી એમાંથી ઊઠાય
વાસનાની નીંદર છે બહુ લોભાવનારી, ચડતી ને ચડતી એ તો જાય
Gujarati Bhajan no. 3472 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહ્યા છે જગમાં સહુ સૂતા ને સૂતા, કોઈ જીવનભર સૂતા, કોઈ ક્ષણમાં જાગી જાય
જાગશે જીવનમાં કોણ કેમ ને ક્યારે, એ તો કેમ કરીને કહી શકાય
આફતોને દુઃખના ઢોલ નગારા વાગે, ક્ષણભર જાગી નીંદરમાં ડૂબી જાય
સુખની બંસરી લાગે મીઠી, લાવે એ નીંદર, ના જલદી એમાંથી ઊઠી શકાય
આશાના સપનાની નીંદર છે અનોખી, ના જલદીથી એ તો ઊડી જાય
મોહનિદ્રા છે જીવનમાં તો જાણીતી, ચડી નીંદર એની જ્યાં, ના જલદી છૂટી જાય
આસક્તિની નીંદર છે બૂરી, ચડી નીંદર એની જ્યાં એની, ના જલદી એમાંથી ઊઠાય
વાસનાની નીંદર છે બહુ લોભાવનારી, ચડતી ને ચડતી એ તો જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahya che jag maa sahu suta ne suta, koi jivanabhara suta, koi kshanamam jaagi jaay
jagashe jivanamam kona kem ne kyare, e to kem kari ne kahi shakaya
aphatone duhkh na dhola nagara vage, kshanabhara jaagi nagi
nara, na , kshanabhara jaagi nagi nagi, kshanabhara jamave jaladi ema thi uthi shakaya
ashana sapanani nindar che anokhi, na jaladithi e to udi jaay
mohanidra che jivanamam to janiti, chadi nindar eni jyam, na jaladi chhuti jaay
asaktini nindar chheaya buri, na jadi nindar eni
utah jyham lobhavanari, chadati ne chadati e to jaay




First...34713472347334743475...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall