BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3477 | Date: 28-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊંચું ને ઊંચું વધતું જાશે, અહં તારું જો આકાશે રોકીશ ના

  No Audio

Unchu Ne Unchu Vadhatu Jaashe, Aham Taaru Jo Aakashe Rokish Na

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-10-28 1991-10-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14466 ઊંચું ને ઊંચું વધતું જાશે, અહં તારું જો આકાશે રોકીશ ના ઊંચું ને ઊંચું વધતું જાશે, અહં તારું જો આકાશે રોકીશ ના,
જો તું એને એ વધતું ને વધતું જાશે
અટકાવીશ ના જો સમયસર તું એને,
સમજાશે નહિ ઉત્પાત કેવા એ તો સર્જી જાશે
રહેશે તારા મનને એ છેતરતું, ક્યાંને ક્યાં તને એ તો તાણી જાશે
કરવું હશે તારે તો જીવનમાં જે, ના, તને એ તો એ કરવા દેશે
તૂટતા રહેશે સાથ કંઈકના તો જીવનમાં, ભાગ એમાં એ ભજવતું રહેશે
કસમયે તારી આડે આવી, દ્વાર પ્રગતિનાં તારા એ તો રુંધી જાશે
સાચી સમજણથી રહી જાશે તું વંચિત, સમજણમાં પથરા એ નાંખી જાશે
ઊછળતા તારા અહંને ક્રોધને અભિમાન, જીવનમાં વાચા એને દેશે
પોષીશ જ્યાં તું એને થોડો થોડો, વધતો ને વધતો, જીવનમાં એ તો જાશે
ઊગતા દેજે એને તું ડામી, ભલું એમાં તો તારું ને તારું તો થાશે
Gujarati Bhajan no. 3477 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊંચું ને ઊંચું વધતું જાશે, અહં તારું જો આકાશે રોકીશ ના,
જો તું એને એ વધતું ને વધતું જાશે
અટકાવીશ ના જો સમયસર તું એને,
સમજાશે નહિ ઉત્પાત કેવા એ તો સર્જી જાશે
રહેશે તારા મનને એ છેતરતું, ક્યાંને ક્યાં તને એ તો તાણી જાશે
કરવું હશે તારે તો જીવનમાં જે, ના, તને એ તો એ કરવા દેશે
તૂટતા રહેશે સાથ કંઈકના તો જીવનમાં, ભાગ એમાં એ ભજવતું રહેશે
કસમયે તારી આડે આવી, દ્વાર પ્રગતિનાં તારા એ તો રુંધી જાશે
સાચી સમજણથી રહી જાશે તું વંચિત, સમજણમાં પથરા એ નાંખી જાશે
ઊછળતા તારા અહંને ક્રોધને અભિમાન, જીવનમાં વાચા એને દેશે
પોષીશ જ્યાં તું એને થોડો થોડો, વધતો ને વધતો, જીવનમાં એ તો જાશે
ઊગતા દેજે એને તું ડામી, ભલું એમાં તો તારું ને તારું તો થાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
unchum ne unchum vadhatum jashe, aham taaru jo akashe rokisha na,
jo tu ene e vadhatum ne vadhatum jaashe
atakavisha na jo samaysar tu ene,
samajashe nahi utpaat keva e to sarji jaashe
raheshe taara mann ne e chhetaratum, kyanne e to tumani tumani
tavani hashe taare to jivanamam je, na, taane e to e karva deshe
tutata raheshe saath kaik na to jivanamam, bhaga ema e bhajavatum raheshe
kasamaye taari ade avi, dwaar pragatinam taara e to rundhi jaashe
sachi jaashe samajanathi rahi jas, samajanathi rahi jas, samajanathi jaashe sachi jasheajanathi
uchhalata taara ahanne krodh ne abhimana, jivanamam vacha ene deshe
poshisha jya tu ene thodo thodo, vadhato ne vadhato, jivanamam e to jaashe
ugata deje ene tu dami, bhalum ema to taaru ne taaru to thashe




First...34763477347834793480...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall