BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3497 | Date: 09-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

શીખીને જગમાં કોઈ આવ્યું નથી, જગની નિશાળમાં સહુ શીખતા રહ્યા છે

  No Audio

Shikhine Jagama Koi Aavayu Nathi, Jagani Nishaalma Sahu Shikhta Rahya Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-11-09 1991-11-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14486 શીખીને જગમાં કોઈ આવ્યું નથી, જગની નિશાળમાં સહુ શીખતા રહ્યા છે શીખીને જગમાં કોઈ આવ્યું નથી, જગની નિશાળમાં સહુ શીખતા રહ્યા છે
કોણ જગમાં શું શીખ્યું ને શું ચૂક્યું, વાણીને વર્તન એનાં કહી જાય છે
મનગમતું શીખતા રહ્યા છે સહુ જગમાં, બીજું તો છોડતા આવ્યાં છે - કોણ...
શીખ્યા જગમાં જેવું જે જે રે કાંઈ, કિંમત એની એવી જગમાં તો થાય છે - કોણ...
સાચું કે ખોટું લાગશે, જોશે જેવી દૃષ્ટિથી, જુદું એ મુજબ દેખાય છે - કોણ...
એક બાજુ તો સૂર્યકિરણો પ્રકાશે, બીજી બાજુ અંધકાર પથરાય છે - કોણ...
રહેવું સદા પ્રકાશ મેળવવા, ભાવ ને બુદ્ધિ કામ ત્યાં આવી જાય છે - કોણ...
શીખી ખોટું ત્યજીને સાચું સહુ જગમાં, તો દુઃખીને દુઃખી થઈ જાય છે - કોણ...
શીખવા સાચું પડશે કિંમત દેવી, દેવા કિંમત જગમાં સહુ ખચકાય છે - કોણ...
શીખ્યા જ્યાં પૂરી રીતે સાચું, અહીં અને પ્રભુના દ્વારે, કિંમત એની થાય છે - કોણ ...
Gujarati Bhajan no. 3497 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શીખીને જગમાં કોઈ આવ્યું નથી, જગની નિશાળમાં સહુ શીખતા રહ્યા છે
કોણ જગમાં શું શીખ્યું ને શું ચૂક્યું, વાણીને વર્તન એનાં કહી જાય છે
મનગમતું શીખતા રહ્યા છે સહુ જગમાં, બીજું તો છોડતા આવ્યાં છે - કોણ...
શીખ્યા જગમાં જેવું જે જે રે કાંઈ, કિંમત એની એવી જગમાં તો થાય છે - કોણ...
સાચું કે ખોટું લાગશે, જોશે જેવી દૃષ્ટિથી, જુદું એ મુજબ દેખાય છે - કોણ...
એક બાજુ તો સૂર્યકિરણો પ્રકાશે, બીજી બાજુ અંધકાર પથરાય છે - કોણ...
રહેવું સદા પ્રકાશ મેળવવા, ભાવ ને બુદ્ધિ કામ ત્યાં આવી જાય છે - કોણ...
શીખી ખોટું ત્યજીને સાચું સહુ જગમાં, તો દુઃખીને દુઃખી થઈ જાય છે - કોણ...
શીખવા સાચું પડશે કિંમત દેવી, દેવા કિંમત જગમાં સહુ ખચકાય છે - કોણ...
શીખ્યા જ્યાં પૂરી રીતે સાચું, અહીં અને પ્રભુના દ્વારે, કિંમત એની થાય છે - કોણ ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shikhine jag maa koi avyum nathi, jag ni nishalamam sahu shikhata rahya Chhe
kona jag maa shu shikhyum ne shu chukyum, vanine vartana enam kahi jaay Chhe
managamatum shikhata rahya Chhe sahu jagamam, biju to chhodata avyam Chhe - kona ...
shikhya jag maa jevu je je re kai , kimmat eni evi jag maa to thaay che - kona ...
saachu ke khotum lagashe, joshe jevi drishtithi, judum e mujaba dekhaay che - kona ...
ek baju to suryakirano prakashe, biji baju andhakaar patharaya che - kona ...
rahevu prakash melavava, bhaav ne buddhi kaam tya aavi jaay che - kona ...
shikhi khotum tyajine saachu sahu jagamam, to duhkhine dukhi thai jaay che - kona ...
shikhava saachu padashe kimmat devi, deva kimmat jag maa sahu khachakaya che - kona ...
shikhya jya puri rite sachum, ahi ane prabhu na dvare, kimmat eni thaay che - kona ...




First...34963497349834993500...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall