BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2001 | Date: 14-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભરી પાપનો ભાર હૈયે, થાશે ના જો તું ખાલી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી

  No Audio

Bhari Paap No Bhaar Haiye,Thashe Na Jo Tu Khali,Hadvo Banshe Tu Kyathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-09-14 1989-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14490 ભરી પાપનો ભાર હૈયે, થાશે ના જો તું ખાલી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી ભરી પાપનો ભાર હૈયે, થાશે ના જો તું ખાલી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
લઈ ચિંતાનો ભાર તો મનમાં, છોડશે ના જો તું એને, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
લઈ ખોટા વિચારોનો ભાર, ના થઈશ મુક્ત એમાંથી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
જગાવી ગેરસમજ ઝાઝી, દઈ શકીશ ના જો હટાવી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
બાંધી વેરના ભારા ભારી, હટાવશે ના વેર હૈયેથી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
ઇર્ષ્યામાં જલી ને જલાવી, શકીશ ના એને સમાવી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
કામવાસના હૈયે સળગાવી, દઈ શકીશ ના એ હટાવી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
ઇચ્છાઓ રહીશ સદા જગાવી, દેશે ના એને સમાવી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
હૈયે અલગતા રાખી, ના અન્યને શકીશ અપનાવી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
પ્રભુચરણે દઈ બધું ધરી, બની હળવો, લે મજા હળવા બનવાની
Gujarati Bhajan no. 2001 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભરી પાપનો ભાર હૈયે, થાશે ના જો તું ખાલી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
લઈ ચિંતાનો ભાર તો મનમાં, છોડશે ના જો તું એને, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
લઈ ખોટા વિચારોનો ભાર, ના થઈશ મુક્ત એમાંથી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
જગાવી ગેરસમજ ઝાઝી, દઈ શકીશ ના જો હટાવી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
બાંધી વેરના ભારા ભારી, હટાવશે ના વેર હૈયેથી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
ઇર્ષ્યામાં જલી ને જલાવી, શકીશ ના એને સમાવી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
કામવાસના હૈયે સળગાવી, દઈ શકીશ ના એ હટાવી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
ઇચ્છાઓ રહીશ સદા જગાવી, દેશે ના એને સમાવી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
હૈયે અલગતા રાખી, ના અન્યને શકીશ અપનાવી, હળવો બનશે તો તું ક્યાંથી
પ્રભુચરણે દઈ બધું ધરી, બની હળવો, લે મજા હળવા બનવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bharī pāpanō bhāra haiyē, thāśē nā jō tuṁ khālī, halavō banaśē tō tuṁ kyāṁthī
laī ciṁtānō bhāra tō manamāṁ, chōḍaśē nā jō tuṁ ēnē, halavō banaśē tō tuṁ kyāṁthī
laī khōṭā vicārōnō bhāra, nā thaīśa mukta ēmāṁthī, halavō banaśē tō tuṁ kyāṁthī
jagāvī gērasamaja jhājhī, daī śakīśa nā jō haṭāvī, halavō banaśē tō tuṁ kyāṁthī
bāṁdhī vēranā bhārā bhārī, haṭāvaśē nā vēra haiyēthī, halavō banaśē tō tuṁ kyāṁthī
irṣyāmāṁ jalī nē jalāvī, śakīśa nā ēnē samāvī, halavō banaśē tō tuṁ kyāṁthī
kāmavāsanā haiyē salagāvī, daī śakīśa nā ē haṭāvī, halavō banaśē tō tuṁ kyāṁthī
icchāō rahīśa sadā jagāvī, dēśē nā ēnē samāvī, halavō banaśē tō tuṁ kyāṁthī
haiyē alagatā rākhī, nā anyanē śakīśa apanāvī, halavō banaśē tō tuṁ kyāṁthī
prabhucaraṇē daī badhuṁ dharī, banī halavō, lē majā halavā banavānī
First...20012002200320042005...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall