BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2005 | Date: 14-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારું કરતાં પૂજન ને ધરતાં ધ્યાન, કોઈ માયામાં ડૂબી ગયું, કોઈ તન્મય થઈ ગયું

  Audio

Taaru Karta Pujan Ne Dharta Dhyaan, Koi Mayama Doobi Gayu, Koi Tanmay Thai Gayu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-09-14 1989-09-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14494 તારું કરતાં પૂજન ને ધરતાં ધ્યાન, કોઈ માયામાં ડૂબી ગયું, કોઈ તન્મય થઈ ગયું તારું કરતાં પૂજન ને ધરતાં ધ્યાન, કોઈ માયામાં ડૂબી ગયું, કોઈ તન્મય થઈ ગયું
હૈયે અહંને ના હટાવીને બેઠા રે માડી, રસ્તા એ તો ચૂકી ગયું
સંસાર તાપે તપી, આવ્યા તારા શરણમાં, શીતળતા એ તો પામી ગયું
આશાઓ ને ઇચ્છાઓ ત્યાગી આવ્યા જ્યાં, ઘણુંબધું એ પામી ગયું
ખાલી ના થઈ શક્યા તારી પાસે જ્યાં, ભ્રમિત એ તો રહી ગયું
તારા પ્રેમમાં ઓગળી ગયું જે જ્યાં, પ્રેમામૃત તારું એ પામી ગયું
તારામાં ચિત્તડું તન્મય થઈ ગયું, ભાન જગનું એ તો ભૂલી ગયું
એકરૂપ તુજમાં જ્યાં જે થઈ ગયું, હૈયાનાં દ્વાર એ તો ખોલી ગયું
જ્યાં વિશુદ્ધ હૈયું એનું થઈ ગયું, વાણીમાં વેદનું રહસ્ય વસી ગયું
જ્યાં તન્મયતાની અવધિ પામી ગયું, તારામાં ને એનામાં અંતર ના રહ્યું
https://www.youtube.com/watch?v=Lf9PkGKNGLQ
Gujarati Bhajan no. 2005 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારું કરતાં પૂજન ને ધરતાં ધ્યાન, કોઈ માયામાં ડૂબી ગયું, કોઈ તન્મય થઈ ગયું
હૈયે અહંને ના હટાવીને બેઠા રે માડી, રસ્તા એ તો ચૂકી ગયું
સંસાર તાપે તપી, આવ્યા તારા શરણમાં, શીતળતા એ તો પામી ગયું
આશાઓ ને ઇચ્છાઓ ત્યાગી આવ્યા જ્યાં, ઘણુંબધું એ પામી ગયું
ખાલી ના થઈ શક્યા તારી પાસે જ્યાં, ભ્રમિત એ તો રહી ગયું
તારા પ્રેમમાં ઓગળી ગયું જે જ્યાં, પ્રેમામૃત તારું એ પામી ગયું
તારામાં ચિત્તડું તન્મય થઈ ગયું, ભાન જગનું એ તો ભૂલી ગયું
એકરૂપ તુજમાં જ્યાં જે થઈ ગયું, હૈયાનાં દ્વાર એ તો ખોલી ગયું
જ્યાં વિશુદ્ધ હૈયું એનું થઈ ગયું, વાણીમાં વેદનું રહસ્ય વસી ગયું
જ્યાં તન્મયતાની અવધિ પામી ગયું, તારામાં ને એનામાં અંતર ના રહ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taaru karatam pujan ne dharata dhyana, koi maya maa dubi gayum, koi tanmay thai gayu
haiye ahanne na hatavine betha re maadi, rasta e to chuki gayu
sansar tape tapi, aavya taara sharanamam, shitalata e to pami gayu
ashao ne ichchhao tami e pami gayu
khali na thai shakya taari paase jyam, bhramita e to rahi gayu
taara prem maa ogali gayu je jyam, premanrita taaru e pami gayu
taara maa chittadum tanmay thai gayum, bhaan jaganum e to bhuli gayu
ekarupa tujamai thai to kholi gayu
jya vishuddha haiyu enu thai gayum, vanimam vedanum rahasya vasi gayu
jya tanmayatani avadhi pami gayum, taara maa ne ena maa antar na rahyu




First...20012002200320042005...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall