BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2021 | Date: 23-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારી લાખ યુક્તિથી રે, ભગવાન તો ભોળવાશે નહીં

  No Audio

Taari Lakh Yukti Re, Bhagwaan Toh Bhodvaase Nahi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-09-23 1989-09-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14510 તારી લાખ યુક્તિથી રે, ભગવાન તો ભોળવાશે નહીં તારી લાખ યુક્તિથી રે, ભગવાન તો ભોળવાશે નહીં
પ્રભુને નાદાન સમજવાની નાદાનિયત તો કરતો નહીં
એક ઇશારે ચલાવે એ સૃષ્ટિ, શક્તિ ઓછી એની આંકતો નહીં
છે નજર એની જગને ખૂણે ખૂણે, નજર બહાર કાંઈ એની રહેશે નહીં
અંદર ને બહાર વ્યાપેલા છે એ તો, આવવા-જવાનું એને રહેશે નહીં
તારી અંદર ઊઠતા વિચારો, એના ખ્યાલ બહાર રહેશે નહીં
છે બધી તારી નોંધ એની પાસે પાકી, કદી એ તો છેતરાશે નહીં
કરજે ના બાલિશતા છેતરવાની, છેતરાયા વિના તું રહેશે નહીં
ખોટ નથી એની પાસે કાંઈ, એ લાંચરુશવત તો સ્વીકારશે નહીં
ભૂખ્યા છે સદા ભાવ ને પ્રેમના, ભાવ ને પ્રેમ વિના એ રીઝશે નહીં
Gujarati Bhajan no. 2021 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારી લાખ યુક્તિથી રે, ભગવાન તો ભોળવાશે નહીં
પ્રભુને નાદાન સમજવાની નાદાનિયત તો કરતો નહીં
એક ઇશારે ચલાવે એ સૃષ્ટિ, શક્તિ ઓછી એની આંકતો નહીં
છે નજર એની જગને ખૂણે ખૂણે, નજર બહાર કાંઈ એની રહેશે નહીં
અંદર ને બહાર વ્યાપેલા છે એ તો, આવવા-જવાનું એને રહેશે નહીં
તારી અંદર ઊઠતા વિચારો, એના ખ્યાલ બહાર રહેશે નહીં
છે બધી તારી નોંધ એની પાસે પાકી, કદી એ તો છેતરાશે નહીં
કરજે ના બાલિશતા છેતરવાની, છેતરાયા વિના તું રહેશે નહીં
ખોટ નથી એની પાસે કાંઈ, એ લાંચરુશવત તો સ્વીકારશે નહીં
ભૂખ્યા છે સદા ભાવ ને પ્રેમના, ભાવ ને પ્રેમ વિના એ રીઝશે નહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tārī lākha yuktithī rē, bhagavāna tō bhōlavāśē nahīṁ
prabhunē nādāna samajavānī nādāniyata tō karatō nahīṁ
ēka iśārē calāvē ē sr̥ṣṭi, śakti ōchī ēnī āṁkatō nahīṁ
chē najara ēnī jaganē khūṇē khūṇē, najara bahāra kāṁī ēnī rahēśē nahīṁ
aṁdara nē bahāra vyāpēlā chē ē tō, āvavā-javānuṁ ēnē rahēśē nahīṁ
tārī aṁdara ūṭhatā vicārō, ēnā khyāla bahāra rahēśē nahīṁ
chē badhī tārī nōṁdha ēnī pāsē pākī, kadī ē tō chētarāśē nahīṁ
karajē nā bāliśatā chētaravānī, chētarāyā vinā tuṁ rahēśē nahīṁ
khōṭa nathī ēnī pāsē kāṁī, ē lāṁcaruśavata tō svīkāraśē nahīṁ
bhūkhyā chē sadā bhāva nē prēmanā, bhāva nē prēma vinā ē rījhaśē nahīṁ
First...20212022202320242025...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall