BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2044 | Date: 13-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

લીધો છે શ્વાસ જ્યાં પહેલો તો તેં આ ધરતી પર

  No Audio

Leedho Che Shwaas Jya Pehlo Toh Te Aa Dharti Par

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-10-13 1989-10-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14533 લીધો છે શ્વાસ જ્યાં પહેલો તો તેં આ ધરતી પર લીધો છે શ્વાસ જ્યાં પહેલો તો તેં આ ધરતી પર
છૂટશે શ્વાસ છેલ્લો રે તારો, પણ તો આ ધરતી પર
ખોલી છે આંખ પહેલી તારી તો તેં આ જગમાં
થાશે બંધ આંખ છેલ્લી તો તારી રે, આ જગમાં
ઘડાયું છે, પોષાયું છે તન તો તારું, આ ધરતીના કણકણથી
છવાઈ જાશે અણુએ અણુઓ તનના, આ ધરતીમાં ને ધરતીથી
છે સફર તારી તો આ જગમાં, પહેલાં ને છેલ્લા શ્વાસ સુધીની
બહેકાવશે માયા તને, નજર ખોલીશ ને બંધ કરીશ ત્યાં સુધી
છૂટયો છે સમજનો સંપર્ક તારો, આ જગમાં તો પ્રભુથી
સ્થાપી દે સંપર્ક તારો, આ સફરમાં તો પ્રભુથી
Gujarati Bhajan no. 2044 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લીધો છે શ્વાસ જ્યાં પહેલો તો તેં આ ધરતી પર
છૂટશે શ્વાસ છેલ્લો રે તારો, પણ તો આ ધરતી પર
ખોલી છે આંખ પહેલી તારી તો તેં આ જગમાં
થાશે બંધ આંખ છેલ્લી તો તારી રે, આ જગમાં
ઘડાયું છે, પોષાયું છે તન તો તારું, આ ધરતીના કણકણથી
છવાઈ જાશે અણુએ અણુઓ તનના, આ ધરતીમાં ને ધરતીથી
છે સફર તારી તો આ જગમાં, પહેલાં ને છેલ્લા શ્વાસ સુધીની
બહેકાવશે માયા તને, નજર ખોલીશ ને બંધ કરીશ ત્યાં સુધી
છૂટયો છે સમજનો સંપર્ક તારો, આ જગમાં તો પ્રભુથી
સ્થાપી દે સંપર્ક તારો, આ સફરમાં તો પ્રભુથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
līdhō chē śvāsa jyāṁ pahēlō tō tēṁ ā dharatī para
chūṭaśē śvāsa chēllō rē tārō, paṇa tō ā dharatī para
khōlī chē āṁkha pahēlī tārī tō tēṁ ā jagamāṁ
thāśē baṁdha āṁkha chēllī tō tārī rē, ā jagamāṁ
ghaḍāyuṁ chē, pōṣāyuṁ chē tana tō tāruṁ, ā dharatīnā kaṇakaṇathī
chavāī jāśē aṇuē aṇuō tananā, ā dharatīmāṁ nē dharatīthī
chē saphara tārī tō ā jagamāṁ, pahēlāṁ nē chēllā śvāsa sudhīnī
bahēkāvaśē māyā tanē, najara khōlīśa nē baṁdha karīśa tyāṁ sudhī
chūṭayō chē samajanō saṁparka tārō, ā jagamāṁ tō prabhuthī
sthāpī dē saṁparka tārō, ā sapharamāṁ tō prabhuthī
First...20412042204320442045...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall