BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2048 | Date: 16-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મન મારું માનતું નથી રે, મન મારું માનતું નથી

  No Audio

Mann Maru Maantu Nathi Re, Mann Maru Maantu Nathi

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1989-10-16 1989-10-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14537 મન મારું માનતું નથી રે, મન મારું માનતું નથી મન મારું માનતું નથી રે, મન મારું માનતું નથી
સમજાવ્યું તો ખૂબ એને, હજી એ તો સમજાતું નથી
જાવું છે જ્યાં, રે મારે સાથે આવવા, તૈયાર થાતું નથી
કીધી કોશિશો રે ઘણી, ફરવું જ્યાં ત્યાં, એ ભૂલતું નથી
નથી આવતું હાથમાં એના રે કાંઈ, દોડવું તોય એ ચૂકતું નથી
ચૂકી ચુકાવી કંઈક તો રસ્તા, મૂંઝાવવું એ તો ચૂકતું નથી
પકડી રાહો કંઈક તો ખોટી, સાચી રાહે એ તો ચાલતું નથી
પકડવી છે રાહ પ્રભુની, પ્રભુની રાહે એ ચાલતું નથી
વિચારો ને હૈયાને ધક્કા ખૂબ મારી, સાથમાં સાથ એ દેતું નથી
માયામાં ને માયામાં ખૂબ રાચી, માયા એ તો છોડતું નથી
Gujarati Bhajan no. 2048 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મન મારું માનતું નથી રે, મન મારું માનતું નથી
સમજાવ્યું તો ખૂબ એને, હજી એ તો સમજાતું નથી
જાવું છે જ્યાં, રે મારે સાથે આવવા, તૈયાર થાતું નથી
કીધી કોશિશો રે ઘણી, ફરવું જ્યાં ત્યાં, એ ભૂલતું નથી
નથી આવતું હાથમાં એના રે કાંઈ, દોડવું તોય એ ચૂકતું નથી
ચૂકી ચુકાવી કંઈક તો રસ્તા, મૂંઝાવવું એ તો ચૂકતું નથી
પકડી રાહો કંઈક તો ખોટી, સાચી રાહે એ તો ચાલતું નથી
પકડવી છે રાહ પ્રભુની, પ્રભુની રાહે એ ચાલતું નથી
વિચારો ને હૈયાને ધક્કા ખૂબ મારી, સાથમાં સાથ એ દેતું નથી
માયામાં ને માયામાં ખૂબ રાચી, માયા એ તો છોડતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mana māruṁ mānatuṁ nathī rē, mana māruṁ mānatuṁ nathī
samajāvyuṁ tō khūba ēnē, hajī ē tō samajātuṁ nathī
jāvuṁ chē jyāṁ, rē mārē sāthē āvavā, taiyāra thātuṁ nathī
kīdhī kōśiśō rē ghaṇī, pharavuṁ jyāṁ tyāṁ, ē bhūlatuṁ nathī
nathī āvatuṁ hāthamāṁ ēnā rē kāṁī, dōḍavuṁ tōya ē cūkatuṁ nathī
cūkī cukāvī kaṁīka tō rastā, mūṁjhāvavuṁ ē tō cūkatuṁ nathī
pakaḍī rāhō kaṁīka tō khōṭī, sācī rāhē ē tō cālatuṁ nathī
pakaḍavī chē rāha prabhunī, prabhunī rāhē ē cālatuṁ nathī
vicārō nē haiyānē dhakkā khūba mārī, sāthamāṁ sātha ē dētuṁ nathī
māyāmāṁ nē māyāmāṁ khūba rācī, māyā ē tō chōḍatuṁ nathī
First...20462047204820492050...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall