BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2054 | Date: 19-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

થાકી કરી દોડધામ તન ને મનથી, તન ને મન શાંતિ માંગે છે

  No Audio

Thaki Kari Daud Dham Tann Ne Mann Thi, Tann Ne Mann Shanti Maange Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-10-19 1989-10-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14543 થાકી કરી દોડધામ તન ને મનથી, તન ને મન શાંતિ માંગે છે થાકી કરી દોડધામ તન ને મનથી, તન ને મન શાંતિ માંગે છે
આશા રહેશે સદા પ્રાણ પૂરી, નિરાશા તો થકવી નાખે છે
સુખમાં ઉમળકા તો વધે, દુઃખ તો સદા થકવી નાખે છે
પ્રેમ તો સદા પૂરે ઈંધણ, વેર ઇર્ષ્યા, ઈંધણ બાળી નાખે છે
જ્ઞાન તો સદા જ્યોત જગાવે, ભક્તિ તો એને જલતી રાખે છે
જ્યોતે જ્યોતે રાહ દેખાતી રહે, ઇચ્છા તો શક્તિ પૂરી પાડે છે
ખોટા વિચારો ને ખોટા ખયાલો, અંતરાય ઊભો કરી નાખે છે
આળસનો સાથ મળે જો એને, દાટ એ તો વાળી નાખે છે
છે સુખ ને દુઃખ ભર્યું રે તુજમાં, શોધ સાચી જો ત્યાં થાયે છે
અટકી જાયે દોડાદોડી તો ત્યાં, તન ને મન શાંતિ ત્યાં તો પામે છે
Gujarati Bhajan no. 2054 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થાકી કરી દોડધામ તન ને મનથી, તન ને મન શાંતિ માંગે છે
આશા રહેશે સદા પ્રાણ પૂરી, નિરાશા તો થકવી નાખે છે
સુખમાં ઉમળકા તો વધે, દુઃખ તો સદા થકવી નાખે છે
પ્રેમ તો સદા પૂરે ઈંધણ, વેર ઇર્ષ્યા, ઈંધણ બાળી નાખે છે
જ્ઞાન તો સદા જ્યોત જગાવે, ભક્તિ તો એને જલતી રાખે છે
જ્યોતે જ્યોતે રાહ દેખાતી રહે, ઇચ્છા તો શક્તિ પૂરી પાડે છે
ખોટા વિચારો ને ખોટા ખયાલો, અંતરાય ઊભો કરી નાખે છે
આળસનો સાથ મળે જો એને, દાટ એ તો વાળી નાખે છે
છે સુખ ને દુઃખ ભર્યું રે તુજમાં, શોધ સાચી જો ત્યાં થાયે છે
અટકી જાયે દોડાદોડી તો ત્યાં, તન ને મન શાંતિ ત્યાં તો પામે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thākī karī dōḍadhāma tana nē manathī, tana nē mana śāṁti māṁgē chē
āśā rahēśē sadā prāṇa pūrī, nirāśā tō thakavī nākhē chē
sukhamāṁ umalakā tō vadhē, duḥkha tō sadā thakavī nākhē chē
prēma tō sadā pūrē īṁdhaṇa, vēra irṣyā, īṁdhaṇa bālī nākhē chē
jñāna tō sadā jyōta jagāvē, bhakti tō ēnē jalatī rākhē chē
jyōtē jyōtē rāha dēkhātī rahē, icchā tō śakti pūrī pāḍē chē
khōṭā vicārō nē khōṭā khayālō, aṁtarāya ūbhō karī nākhē chē
ālasanō sātha malē jō ēnē, dāṭa ē tō vālī nākhē chē
chē sukha nē duḥkha bharyuṁ rē tujamāṁ, śōdha sācī jō tyāṁ thāyē chē
aṭakī jāyē dōḍādōḍī tō tyāṁ, tana nē mana śāṁti tyāṁ tō pāmē chē
First...20512052205320542055...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall