BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2063 | Date: 23-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક તું છે, એક હું છું, એક વાત આ તો મારી છે

  No Audio

Ek Tu Che, Ek Hu Chu, Ek Waat Aa Toh Maari Che

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1989-10-23 1989-10-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14552 એક તું છે, એક હું છું, એક વાત આ તો મારી છે એક તું છે, એક હું છું, એક વાત આ તો મારી છે
રાતદિન રટતા તને રે માડી, તકલીફ શાને આવે છે
દુઃખના દિન હટતા નથી રે માડી, આશા સુખની શાને જગાવે છે
કરું કોશિશ ચાલવા આગળ, પગ પાછળ શાને મારા પાડે છે
રાત નથી ને દિન નથી રે માડી, અંધારું શાને દેખાય છે
છે તું તો સાથે ને સાથે રે માડી, મુલાકાત શાને ના થાય છે
મર્યાદાઓ છે મારી જાણીતી, અવગણના શાને એની થાય છે
છે તું તો ચિત્ત હરનારી રે માડી, ચિત્ત મારું શાને ભમતું જાય છે
તું છે સદા શક્તિની રે દાતા, અશક્ત મને કાં બનાવી જાય છે
ધાર્યું સદાયે તું કરતી રહી, ગણગણાટ એનો હૈયે શાને જાગી જાય છે
કર્યું કર્યું બધું કરાવે તું તો માડી, અહંમાં, મને શાને ડુબાવી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 2063 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક તું છે, એક હું છું, એક વાત આ તો મારી છે
રાતદિન રટતા તને રે માડી, તકલીફ શાને આવે છે
દુઃખના દિન હટતા નથી રે માડી, આશા સુખની શાને જગાવે છે
કરું કોશિશ ચાલવા આગળ, પગ પાછળ શાને મારા પાડે છે
રાત નથી ને દિન નથી રે માડી, અંધારું શાને દેખાય છે
છે તું તો સાથે ને સાથે રે માડી, મુલાકાત શાને ના થાય છે
મર્યાદાઓ છે મારી જાણીતી, અવગણના શાને એની થાય છે
છે તું તો ચિત્ત હરનારી રે માડી, ચિત્ત મારું શાને ભમતું જાય છે
તું છે સદા શક્તિની રે દાતા, અશક્ત મને કાં બનાવી જાય છે
ધાર્યું સદાયે તું કરતી રહી, ગણગણાટ એનો હૈયે શાને જાગી જાય છે
કર્યું કર્યું બધું કરાવે તું તો માડી, અહંમાં, મને શાને ડુબાવી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek tu chhe, ek hu chhum, ek vaat a to maari che
ratadina ratata taane re maadi, takalipha shaane aave che
duhkh na din hatata nathi re maadi, aash sukhani shaane jagave che
karu koshish chalava agala, pag paachal shaane maara paade
che ne din nathi re maadi, andharum shaane dekhaay che
che tu to saathe ne saathe re maadi, mulakata shaane na thaay che
maryadao che maari janiti, avaganana shaane eni thaay che
che tu to chitt haranari re maadi, chitt maaru shaane bhamtu
che saad che shaktini re data, ashakta mane came banavi jaay che
dharyu sadaaye tu karti rahi, ganaganata eno haiye shaane jaagi jaay che
karyum karyum badhu karave tu to maadi, ahammam, mane shaane dubavi jaay che




First...20612062206320642065...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall