BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2071 | Date: 26-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કાજળને સફેદ કરતાં, જન્મારો વીતી જાય, તોય કાજળ સફેદ નવ થાય

  No Audio

Kaajal Ne Safed Karta, Janmaaro Veeti Jaay, Toy Kaajal Safed Nav Thay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-10-26 1989-10-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14560 કાજળને સફેદ કરતાં, જન્મારો વીતી જાય, તોય કાજળ સફેદ નવ થાય કાજળને સફેદ કરતાં, જન્મારો વીતી જાય, તોય કાજળ સફેદ નવ થાય
કાગડાને સફેદ કરતા, પાણી ખૂટી જાય, તોય કાગડો સફેદ નવ થાય
પતનની ઊંડી ખીણમાં ડૂબેલાને, ઉપર ઊઠતાં, નવ નેજે પાણી આવી જાય
પૂર નદીનાં તો રોક્યાં ના રોકાય, રોકવા જાતાં, એને ભી ઘસડી જાય
મુશળધાર વરસતા વરસાદમાં, બધું તો ધોવાઈ જાય
આ કળિયુગમાં તો, સત્ય પર ચાલતાં, નવ નેજે પાણી આવી જાય
ગુણો ગ્રહણ કરતા તો વાર લાગે, અવગુણ જલદી ગ્રહણ થાય
શૂન્યમાંથી સર્જતાં સમય લાગે, તોડતાં તો ના લાગે વાર
લપસણી ધરતી પર તો સ્થિર રહેવા, નવ નેજે પાણી આવી જાય
સમય સદા ફરતો રહે, ના કોઈથી એ રોકાયો રોકાય
ભરતી-ઓટ સાગરમાં થાતા રહે, ના કોઈથી એ રોકાય
મનને તો સ્થિર કરતા રે જગમાં, નવ નેજે પાણી આવી જાય
Gujarati Bhajan no. 2071 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કાજળને સફેદ કરતાં, જન્મારો વીતી જાય, તોય કાજળ સફેદ નવ થાય
કાગડાને સફેદ કરતા, પાણી ખૂટી જાય, તોય કાગડો સફેદ નવ થાય
પતનની ઊંડી ખીણમાં ડૂબેલાને, ઉપર ઊઠતાં, નવ નેજે પાણી આવી જાય
પૂર નદીનાં તો રોક્યાં ના રોકાય, રોકવા જાતાં, એને ભી ઘસડી જાય
મુશળધાર વરસતા વરસાદમાં, બધું તો ધોવાઈ જાય
આ કળિયુગમાં તો, સત્ય પર ચાલતાં, નવ નેજે પાણી આવી જાય
ગુણો ગ્રહણ કરતા તો વાર લાગે, અવગુણ જલદી ગ્રહણ થાય
શૂન્યમાંથી સર્જતાં સમય લાગે, તોડતાં તો ના લાગે વાર
લપસણી ધરતી પર તો સ્થિર રહેવા, નવ નેજે પાણી આવી જાય
સમય સદા ફરતો રહે, ના કોઈથી એ રોકાયો રોકાય
ભરતી-ઓટ સાગરમાં થાતા રહે, ના કોઈથી એ રોકાય
મનને તો સ્થિર કરતા રે જગમાં, નવ નેજે પાણી આવી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kājalanē saphēda karatāṁ, janmārō vītī jāya, tōya kājala saphēda nava thāya
kāgaḍānē saphēda karatā, pāṇī khūṭī jāya, tōya kāgaḍō saphēda nava thāya
patananī ūṁḍī khīṇamāṁ ḍūbēlānē, upara ūṭhatāṁ, nava nējē pāṇī āvī jāya
pūra nadīnāṁ tō rōkyāṁ nā rōkāya, rōkavā jātāṁ, ēnē bhī ghasaḍī jāya
muśaladhāra varasatā varasādamāṁ, badhuṁ tō dhōvāī jāya
ā kaliyugamāṁ tō, satya para cālatāṁ, nava nējē pāṇī āvī jāya
guṇō grahaṇa karatā tō vāra lāgē, avaguṇa jaladī grahaṇa thāya
śūnyamāṁthī sarjatāṁ samaya lāgē, tōḍatāṁ tō nā lāgē vāra
lapasaṇī dharatī para tō sthira rahēvā, nava nējē pāṇī āvī jāya
samaya sadā pharatō rahē, nā kōīthī ē rōkāyō rōkāya
bharatī-ōṭa sāgaramāṁ thātā rahē, nā kōīthī ē rōkāya
mananē tō sthira karatā rē jagamāṁ, nava nējē pāṇī āvī jāya




First...20712072207320742075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall