BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2090 | Date: 08-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મનના વિચારો મનમાં રહ્યાં, હૈયાની વાત હૈયામાં રહી

  No Audio

Mann Na Vichaaro Mann Ma Rahya, Haiya Ni Vaat Haiya Ma Raahi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-11-08 1989-11-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14579 મનના વિચારો મનમાં રહ્યાં, હૈયાની વાત હૈયામાં રહી મનના વિચારો મનમાં રહ્યાં, હૈયાની વાત હૈયામાં રહી,
કરવાનાં કાર્યો અધૂરા રહ્યા
લો, આ જગ છોડવાની વેળા તો આવી રે ગઈ
બાળપણ ખેલકૂદમાં વીત્યું, જુવાની તમાશામાં વીતી
રાજ, ત્યાં ઘડપણનું તો છવાઈ રે ગયું - લો, આ...
જગતમાં જીવન કાજે રે પ્રપંચો કીધા, સાચા - ખોટાનાં સોગઠાં રમ્યા
સમય સામે તો, આંખ આડા હાથ ધર્યાં રે - લો, આ...
માયાના રંગે ખૂબ રમ્યા, સમયનાં એંધાણ તો વીસરાઈ ગયાં
આસક્તિનાં મંડાણ ત્યાં તો મંડાઈ ગયાં - લો, આ...
કાળા ગયા ને ધોળા આવ્યાં, દાંતના સાથ છૂટતા ગયાં
લોભ-લાલચના હુમલા તો થાતાં રહ્યાં - લો, આ...
Gujarati Bhajan no. 2090 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મનના વિચારો મનમાં રહ્યાં, હૈયાની વાત હૈયામાં રહી,
કરવાનાં કાર્યો અધૂરા રહ્યા
લો, આ જગ છોડવાની વેળા તો આવી રે ગઈ
બાળપણ ખેલકૂદમાં વીત્યું, જુવાની તમાશામાં વીતી
રાજ, ત્યાં ઘડપણનું તો છવાઈ રે ગયું - લો, આ...
જગતમાં જીવન કાજે રે પ્રપંચો કીધા, સાચા - ખોટાનાં સોગઠાં રમ્યા
સમય સામે તો, આંખ આડા હાથ ધર્યાં રે - લો, આ...
માયાના રંગે ખૂબ રમ્યા, સમયનાં એંધાણ તો વીસરાઈ ગયાં
આસક્તિનાં મંડાણ ત્યાં તો મંડાઈ ગયાં - લો, આ...
કાળા ગયા ને ધોળા આવ્યાં, દાંતના સાથ છૂટતા ગયાં
લોભ-લાલચના હુમલા તો થાતાં રહ્યાં - લો, આ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mananā vicārō manamāṁ rahyāṁ, haiyānī vāta haiyāmāṁ rahī,
karavānāṁ kāryō adhūrā rahyā
lō, ā jaga chōḍavānī vēlā tō āvī rē gaī
bālapaṇa khēlakūdamāṁ vītyuṁ, juvānī tamāśāmāṁ vītī
rāja, tyāṁ ghaḍapaṇanuṁ tō chavāī rē gayuṁ - lō, ā...
jagatamāṁ jīvana kājē rē prapaṁcō kīdhā, sācā - khōṭānāṁ sōgaṭhāṁ ramyā
samaya sāmē tō, āṁkha āḍā hātha dharyāṁ rē - lō, ā...
māyānā raṁgē khūba ramyā, samayanāṁ ēṁdhāṇa tō vīsarāī gayāṁ
āsaktināṁ maṁḍāṇa tyāṁ tō maṁḍāī gayāṁ - lō, ā...
kālā gayā nē dhōlā āvyāṁ, dāṁtanā sātha chūṭatā gayāṁ
lōbha-lālacanā humalā tō thātāṁ rahyāṁ - lō, ā...




First...20862087208820892090...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall