BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2095 | Date: 15-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

યત્નો જનમ જનમના રે તારા, રહ્યા તો અધૂરા ને અધૂરા

  No Audio

Yatno Janam Janam Na Re Taara, Rahya Toh Adhura Ne Adhura

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1989-11-15 1989-11-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14584 યત્નો જનમ જનમના રે તારા, રહ્યા તો અધૂરા ને અધૂરા યત્નો જનમ જનમના રે તારા, રહ્યા તો અધૂરા ને અધૂરા
કર ના મૂર્ખાઈ તો આ જીવનમાં, કરજે હવે એને તો પૂરા
દેહે દેહે બદલાઈ તો પ્રકૃતિ, કર્યાં ભેગા એના તો શાને ભારા
દોડી સદાયે મૃગજળની પાછળ, ગુમાવી સદાયે તેં તો અમૃતધારા
ચલાવી બુદ્ધિ ગોતવા તો બહાનાં, બનાવ્યા ના પ્રભુને તેં તો પ્યારા
લગાવી માયાને તો ગળે સદાયે, આવ્યું ન કાંઈ હાથમાં તો તારા
રહ્યો સુખી કે દુઃખી તો જીવનમાં, બજાવ્યાં કર્તવ્યો જેવાં તેં તારાં
મૂકીને વિશ્વાસ પ્રભુએ તો તુજમાં, પડતો ન પાછો આ જીવનમાં
મળશે ના વારંવાર જનમ એવો, રાખજે સદા તું આ લક્ષ્યમાં
કરીને યત્નો તો પૂરા, રાખજે ના બાકી હવે તો જનમ ફેરા
Gujarati Bhajan no. 2095 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
યત્નો જનમ જનમના રે તારા, રહ્યા તો અધૂરા ને અધૂરા
કર ના મૂર્ખાઈ તો આ જીવનમાં, કરજે હવે એને તો પૂરા
દેહે દેહે બદલાઈ તો પ્રકૃતિ, કર્યાં ભેગા એના તો શાને ભારા
દોડી સદાયે મૃગજળની પાછળ, ગુમાવી સદાયે તેં તો અમૃતધારા
ચલાવી બુદ્ધિ ગોતવા તો બહાનાં, બનાવ્યા ના પ્રભુને તેં તો પ્યારા
લગાવી માયાને તો ગળે સદાયે, આવ્યું ન કાંઈ હાથમાં તો તારા
રહ્યો સુખી કે દુઃખી તો જીવનમાં, બજાવ્યાં કર્તવ્યો જેવાં તેં તારાં
મૂકીને વિશ્વાસ પ્રભુએ તો તુજમાં, પડતો ન પાછો આ જીવનમાં
મળશે ના વારંવાર જનમ એવો, રાખજે સદા તું આ લક્ષ્યમાં
કરીને યત્નો તો પૂરા, રાખજે ના બાકી હવે તો જનમ ફેરા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
yatno janam janamana re tara, rahya to adhura ne adhura
kara na murkhai to a jivanamam, karje have ene to pura
dehe dehe badalai to prakriti, karya bhega ena to shaane bhaar
dodi sadaaye nrigajalani paachal to bumavi
nrigajalani paachal to chal to an anrita buddhava te to gumahan sadaaye , banavya na prabhune te to pyaar
lagavi maya ne to gale sadaye, avyum na kai haath maa to taara
rahyo sukhi ke dukhi to jivanamam, bajavyam kartavyo jevam te taara
mukine vishvas prabhu ae to tujamam, padato na pahama saar a jivanha
jivanha tu a lakshyamam
kari ne yatno to pura, rakhaje na baki have to janam phera




First...20912092209320942095...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall