BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2100 | Date: 16-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

દેહ ધરી આવ્યો તું જગમાં, ધરતો આવ્યો તું જનમ જનમથી

  Audio

Deh Dhari Aavyo Tu Jagma, Dharto Aavyo Tu Janam Janam Thi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1989-11-16 1989-11-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14589 દેહ ધરી આવ્યો તું જગમાં, ધરતો આવ્યો તું જનમ જનમથી દેહ ધરી આવ્યો તું જગમાં, ધરતો આવ્યો તું જનમ જનમથી
ચક્કર તારું ના આ તો અટક્યું, ધરતો રહ્યો તું ફરી ફરી
માયા રહે સદા તને ભરમાવી, આવી ન કાંઈ એમાં બદલી
સમય રહ્યો સદા આમ તો વીતતો, રહ્યો સદા એ તો વેડફી
માયા તારું મનડું ભરમાવે, રહ્યો ભમતો એમાં તો હસી હસી
અકળાઈ ઊઠયો જ્યાં તું એમાં, ગઈ ચીસ ત્યાં તો નીકળી
ભૂલી ગયો ધ્યેય તો તારું, હાથમાં કાંઈ તો ના આવ્યું
રમત આવાગમનની ચાલુ રહી, ના કાંઈ એ તો અટકી
મોજ પડી શું આમાં રે તને, વારંવાર તો દેહ ધરી
કર ચક્કર હવે તો પૂરું, આ જનમ તો સાર્થક કરી
https://www.youtube.com/watch?v=bbMNgLjweBA
Gujarati Bhajan no. 2100 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દેહ ધરી આવ્યો તું જગમાં, ધરતો આવ્યો તું જનમ જનમથી
ચક્કર તારું ના આ તો અટક્યું, ધરતો રહ્યો તું ફરી ફરી
માયા રહે સદા તને ભરમાવી, આવી ન કાંઈ એમાં બદલી
સમય રહ્યો સદા આમ તો વીતતો, રહ્યો સદા એ તો વેડફી
માયા તારું મનડું ભરમાવે, રહ્યો ભમતો એમાં તો હસી હસી
અકળાઈ ઊઠયો જ્યાં તું એમાં, ગઈ ચીસ ત્યાં તો નીકળી
ભૂલી ગયો ધ્યેય તો તારું, હાથમાં કાંઈ તો ના આવ્યું
રમત આવાગમનની ચાલુ રહી, ના કાંઈ એ તો અટકી
મોજ પડી શું આમાં રે તને, વારંવાર તો દેહ ધરી
કર ચક્કર હવે તો પૂરું, આ જનમ તો સાર્થક કરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dēha dharī āvyō tuṁ jagamāṁ, dharatō āvyō tuṁ janama janamathī
cakkara tāruṁ nā ā tō aṭakyuṁ, dharatō rahyō tuṁ pharī pharī
māyā rahē sadā tanē bharamāvī, āvī na kāṁī ēmāṁ badalī
samaya rahyō sadā āma tō vītatō, rahyō sadā ē tō vēḍaphī
māyā tāruṁ manaḍuṁ bharamāvē, rahyō bhamatō ēmāṁ tō hasī hasī
akalāī ūṭhayō jyāṁ tuṁ ēmāṁ, gaī cīsa tyāṁ tō nīkalī
bhūlī gayō dhyēya tō tāruṁ, hāthamāṁ kāṁī tō nā āvyuṁ
ramata āvāgamananī cālu rahī, nā kāṁī ē tō aṭakī
mōja paḍī śuṁ āmāṁ rē tanē, vāraṁvāra tō dēha dharī
kara cakkara havē tō pūruṁ, ā janama tō sārthaka karī
First...20962097209820992100...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall