BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2103 | Date: 17-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

લઈ હથિયાર હાથમાં તો વૈરનું, ગયો હણવા જ્યાં અન્યને

  No Audio

Lai Hathiyaar Hath Ma Toh Vair Nu, Gayo Hanva Jya Anya Ne

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-11-17 1989-11-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14592 લઈ હથિયાર હાથમાં તો વૈરનું, ગયો હણવા જ્યાં અન્યને લઈ હથિયાર હાથમાં તો વૈરનું, ગયો હણવા જ્યાં અન્યને
શિકારી આજે તો જગમાં, ખુદ શિકાર એનો તો બની ગયો - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં તો ઇર્ષ્યાનું, ગયો બાળવા જ્યાં અન્યને - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં તો શંકાનું, ગયો દઝાડવા જ્યાં અન્યને - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં લોભનું, ગયો લૂંટવા જ્યાં અન્યનું - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં તો ક્રોધનું, ગયો બાળવા જ્યાં અન્યને - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં તો અસત્યનું, ગયો ઠગવા જ્યાં અન્યને - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં તો અહંનું, ગયો ડંખવા જ્યાં અન્યને - શિકારી...
લીધું હથિયાર હાથમાં તો જ્યાં, ભક્તિ, પ્રેમ ને ભાવનું - શિકારી...
પ્રભુ શિકાર ત્યાં તો એનો બની ગયો - શિકારી...
Gujarati Bhajan no. 2103 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લઈ હથિયાર હાથમાં તો વૈરનું, ગયો હણવા જ્યાં અન્યને
શિકારી આજે તો જગમાં, ખુદ શિકાર એનો તો બની ગયો - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં તો ઇર્ષ્યાનું, ગયો બાળવા જ્યાં અન્યને - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં તો શંકાનું, ગયો દઝાડવા જ્યાં અન્યને - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં લોભનું, ગયો લૂંટવા જ્યાં અન્યનું - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં તો ક્રોધનું, ગયો બાળવા જ્યાં અન્યને - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં તો અસત્યનું, ગયો ઠગવા જ્યાં અન્યને - શિકારી...
લઈ હથિયાર હાથમાં તો અહંનું, ગયો ડંખવા જ્યાં અન્યને - શિકારી...
લીધું હથિયાર હાથમાં તો જ્યાં, ભક્તિ, પ્રેમ ને ભાવનું - શિકારી...
પ્રભુ શિકાર ત્યાં તો એનો બની ગયો - શિકારી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lai hathiyara haath maa to vairanum, gayo hanava jya anyane
shikari aaje to jagamam, khuda shikara eno to bani gayo - shikari ...
lai hathiyara haath maa to irshyanum, gayo balava jya anyane - shikari ...
lai hathiyara hathamavaam to shankanum anyane - shikari ...
lai hathiyara haath maa lobhanum, gayo luntava jya anyanum - shikari ...
lai hathiyara haath maa to krodhanum, gayo balava jya anyane - shikari ...
lai hathiyara haath maa to asatyanum, gayo thagava jya anyane - shikari ...
lai hathiyara haath maa to ahannum, gayo dankhava jya anyane - shikari ...
lidhu hathiyara haath maa to jyam, bhakti, prem ne bhavanum - shikari ...
prabhu shikara tya to eno bani gayo - shikari ...




First...21012102210321042105...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall